20 Tháng Tám, 2023

Tottenham thay thế Kane bằng… Lukaku

Sau khi bị cả Inter Milan và Juventus từ chối, Romelu Lukaku bất ngờ lọt vào tầm ngắm của Tottenham.

Tottenham vừa có chiến thắng ấn tượng với tỷ số 2-0 trước Man United. Tuy nhiên, HLV Ange Postecoglou vẫn muốn ban lãnh đạo Spurs mang về thêm một tiền đạo cắm ở kỳ chuyển nhượng hè này để thay thế vị trí mà Harry Kane để lại. Trong bối cảnh Randal Kolo Muani chuẩn bị gia nhập PSG, Tottenham đang chuyển hướng sang một mục tiêu khác là Romelu Lukaku.

Cụ thể, theo ký giả Alfredo Pedulla, đội bóng thành London đang xem xét nghiêm túc việc chiêu mộ tiền đạo sinh năm 1993. Hợp đồng giữa Romelu Lukaku và Chelsea hiện còn kéo dài ba mùa giải, đến hết tháng 6/2026. Dù vậy, The Blues đang muốn đẩy tiền đạo người Bỉ đi càng sớm càng tốt. Theo ký giả Ben Jacobs, ban lãnh đạo Chelsea đã hạ giá bán Romelu Lukaku từ 70 triệu euro xuống còn 45 triệu euro.

Romelu Lukaku đang là người thừa tại Chelsea.
Romelu Lukaku đang là người thừa tại Chelsea.

Với khoản tiền 100 triệu euro thu được từ việc bán Harry Kane, mức giá trên không phải là vấn đề với Tottenham. Bên cạnh đó, so với 80 triệu euro phải bỏ ra cho Randal Kolo Muani, con số trên có thể giúp Spurs tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Romelu Lukaku không còn nhiều lựa chọn

Về phía Romelu Lukaku, tiền đạo người Bỉ đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Cựu sao Man United chắc chắn không còn tương lai tại Chelsea. Inter Milan từng rất muốn chiêu mộ Romelu Lukaku nhưng việc anh “đi đêm” với Juventus đã khiến Nerazzurri đổi ý. Thế nhưng cổ động viên Bà đầm già đã kịch liệt phản đối việc đội nhà chiêu mộ ngôi sao người Bỉ. Do đó, Juventus đã không còn mặn mà trong việc mang về Romelu Lukaku.

Romelu Lukaku bị cả Inter Milan và Juventus từ chối.
Romelu Lukaku bị cả Inter Milan và Juventus từ chối.

Tiền đạo người Bỉ nhận được một số lời đề nghị đến từ Saudi Arabia nhưng anh vẫn muốn thi đấu đỉnh cao tại châu Âu. Lời đề nghị đến từ Tottenham vì vậy hoàn toàn phù hợp với mong muốn của Romelu Lukaku. HLV Ange Postecoglou đánh giá cao kỹ năng cùng kinh nghiệm thi đấu của chân sút người Bỉ và tin rằng anh có thể khỏa lấp được khoảng trống mà Harry Kane để lại.


XEM THÊM: