1 Tháng Bảy, 2023

Tottenham chiêu mộ James Maddison: Vụ chuyển nhượng hoàn hảo

Chỉ mất 40 triệu bảng để Tottenham có được sự phục vụ của Maddison, một thương vụ thành công trên cả mong đợi của đội bóng thành London.

Tottenham: Thắng

Nếu Leicester City không xuống hạng, thật khó để James Maddison ra đi với giá chỉ 40 triệu bảng. So sánh với việc Man United mất tới 60 triệu bảng để có được Mount, việc Spurs chi 40 triệu chiêu mộ Maddison không khác gì một vụ đánh cắp từ Leicester City.

James Maddison luôn chơi tốt kể cả khi Leicester bết bát
James Maddison luôn chơi tốt kể cả khi Leicester bết bát.

Tiếp tục so sánh với Mason Mount, James Maddison cho thấy sự vượt trội về mọi mặt. Tiền vệ này đã tỏa sáng ở Premier League trong khoảng 5 năm trở lại đây. Kể cả khi Leicester có bết bát ở mùa trước, cầu thủ này vẫn ghi được 10 bàn thắng và 9 kiến tạo. Maddison là một số 10 sáng tạo và có thể kết thúc các tình huống bóng từ xa, đó là vị trí mà Tottenham đang rất thiếu. Tóm lại, thương vụ này là hoàn hảo cho Spurs.

Leicester City: Thắng

Việc Leicester bán được Maddison với giá 40 triệu bảng trong hoàn cảnh họ đã xuống hạng cũng là một thành công. Đội bóng này đã cố gắng giữ chân anh hồi tháng Giêng vừa qua nhưng không thể trụ hạng. Mùa hè này, đối diện với việc mất một nguồn thu lớn, đội chủ sân King Power chỉ quan tâm đến việc làm sao đẩy đi cầu thủ của mình một cách nhanh nhất và họ đã tìm ra Tottenham.

Leicester City có thể kỳ kèo thêm để kiếm mức phí tốt hơn từ thương vụ này, nhưng họ không làm thế. Việc bán Maddison cho Tottenham không chỉ giúp họ kiếm về một khoản tiền đáng kể để tái đầu tư, mà còn là cách tốt nhất để tri ân tiền vệ người Anh sau quãng thời gian anh cống hiến không mệt mỏi.

James Maddison: Thắng

Kể cả Leicester không xuống hạng, việc Maddison phải ra đi vẫn là điều không thể tránh khỏi. Đẳng cấp của cầu thủ sinh năm 1996 xứng đáng giúp anh chơi bóng ở các câu lạc bộ mạnh và chinh chiến ở đấu trường châu Âu. Đến Tottenham, Maddison sẽ có một sân khấu lớn hơn để anh phô diễn đẳng cấp của mình.

Maddison có cơ hội nâng tầm chính bản thân tại Tottenham
Maddison có cơ hội nâng tầm chính bản thân tại Tottenham

Với những nhân sự hiện tại mà Tottenham đang có, không bất ngờ khi Maddison sẽ nhanh chóng là một nhân vật chủ chốt của đội bóng này. Đương nhiên với những đồng đội xuất sắc trên hàng tấn công, ngôi sao 26 tuổi cũng sẽ có cơ hội để vươn lên một tầm cao mới trong sự nghiệp.


XEM THÊM: