15 Tháng Bảy, 2023

Top 5 ứng cử viên cho chức vô địch World Cup nữ 2023

khám phá danh sách những đội bóng có cơ hội đăng quang cao nhất ở giải đấu tới trong bài viết sau đây.

5/ ĐT nữ Pháp

Đội tuyển nữ Pháp là một trong những đội bóng có lối chơi đẹp mắt và hấp dẫn nhất của bóng đá nữ thế giới. Họ đã vào tới tứ kết World Cup nữ ba lần liên tiếp (2011, 2015 và 2019). Với sự hậu thuẫn của Liên đoàn bóng đá Pháp và các CLB lớn như Lyon hay PSG, Pháp có thể hy vọng sẽ chạm tay vào danh hiệu lớn đầu tiên tại World Cup nữ 2023. Họ có những ngôi sao top đầu như Wendie Renard, Marie Katoto, Kadidiatou Diani.

4/ ĐT nữ Đức

Đội tuyển nữ Đức là một trong những đội bóng truyền thống và mạnh mẽ nhất của bóng đá nữ thế giới. Họ đã 2 lần vô địch World Cup nữ và 8 lần vô địch Euro nữ. Dù không còn đội hình đẳng cấp như trước, Đức vẫn là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch World Cup nữ 2023. Họ có những cầu thủ chất lượng như Alexandra Popp, Lena Oberdorf, Lina Magull.

3/ ĐT nữ Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những hiện tượng của bóng đá nữ thế giới trong thời gian qua. Họ đã giành vé dự World Cup nữ lần thứ hai liên tiếp sau khi vượt qua vòng loại với thành tích toàn thắng. Họ cũng đã vào tới tứ kết Euro nữ 2017 và vòng 16 đội World Cup nữ 2019. Tây Ban Nha có một lối chơi kỹ thuật và kiểm soát bóng tốt, theo phong cách bóng đá nam của quốc gia này. Họ có những ngôi sao như Jennifer Hermoso, Irene Paredes, Alexia Putellas hay Patri Guijarro.

2/ ĐT nữ Anh

Đội tuyển nữ Anh là một trong những đội bóng thăng tiến mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Họ đã lần lượt vào tới bán kết World Cup nữ 2015 và 2019, cũng như vô địch Euro 2022. Dưới sự dẫn dắt của HLV tài ba Sarina Wiegman, Tam Sư hứa hẹn sẽ là một thách thức lớn cho các đối thủ. Anh có nhiều cầu thủ xuất sắc như Lucy Bronze, Beth Mead, Lauren Hemp, Millie Bright. Họ cũng được hưởng lợi từ sự phát triển của bóng đá nữ Anh với các CLB như Arsenal hay Chelsea.

1/ ĐT nữ Mỹ

Là đương kim vô địch và là quốc gia thành công nhất trong lịch sử World Cup nữ, với 4 lần lên ngôi (1991, 1999, 2015 và 2019), Mỹ là ứng cử viên số một cho chức vô địch năm nay. Mỹ có một lực lượng rất mạnh và giàu kinh nghiệm với những cầu thủ như Alex Morgan, Sophia Smith, Rose Lavelle, Mallory Swanson. Với bề dày truyền thống và phong độ ổn định, Mỹ sẽ là ứng cử viên số một cho chức vô địch World Cup nữ 2023.


XEM THÊM: