22 Tháng Năm, 2023

Tổng thống Brazil lên tiếng vụ Vinicius bị PBCT tại La Liga

Trước loạt ồn ào về nạn PBCT (phân biệt chủng tộc) với Vinicius Junior trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, tổng thống Brazil đã không thể để yên.

VIệc Real Madrid thua 0-1 trước Valencia không còn được chú ý vì những sự việc xoay quanh Vinicius Jr. Ngôi sao người Brazil đã bị đám đông trên khán đài sân vận động Mestalla gọi là “đồ con khỉ”, “đi ch*t đi” suốt cả trận. Vinicius đã có những lời lẽ đáp lại, thậm chí là rơi nước mắt ngay trên sân.

Cuối trận, tiền đạo cánh này bị đuổi khỏi sân sau hành vi đánh nguội cầu thủ Valencia do đáp trả việc bị kẹp cổ trong hỗn loạn. Những tranh cãi tiếp tục nổ ra sau đó, Vinicius chỉ trích cách điều hành La Liga trên trang cá nhân và Chủ tịch giải đấu Javier Tebas đã phản hồi rằng:

“Chúng tôi đã cố gắng giải thích cho cậu La Liga có thể làm những gì để chống lại PBCT rồi. Tuy nhiên, trong 2 ngày mà chúng tôi đã lên lịch làm việc cùng nhau theo cậu yêu cầu, thì cậu không đến. Trước khi chỉ trích và xúc phạm La Liga thì cậu cũng phải đảm bảo tính chính xác trong phát ngôn của mình. Đừng để bản thân bị lôi kéo và hãy đảm bảo rằng chúng ta hiểu rõ nhau cũng như công việc mà chúng ta đang cùng tiến hành.”

Vinicius đã không thể giữ được bình tĩnh
Vinicius đã không thể giữ được bình tĩnh

Không cảm thấy thỏa đáng, sao mai người Brazil phản hồi: “Một lần nữa, thay vì chỉ trích những kẻ phân biệt chủng tộc, Chủ tịch La Liga lại xuất hiện trên mạng xã hội để công kích tôi. Ông càng nói nhiều càng cho thấy ông đã cố tình phớt lờ, hình ảnh về giải đấu của ông càng bị lung lay. Xem những phản hồi trong bài viết của ông và thất bất ngờ …

Sự phớt lờ đó chỉ khiến ông ngang hàng với những kẻ PBCT. Tôi không phải là bạn của ông để nói về vấn đề này. Tôi muốn các hành động và hình phạt. Những cái hashtag không làm tôi lay động đâu.”

Trước việc công dân của mình bị PBCT tại nước ngoài, Tổng thống Lula Da Silva của Brazil viết trên trang cá nhân rằng: “Tôi bày tỏ sự ủng hộ dành cho Vinicius Jr, một trong số các cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và xuất sắc nhất của Real Madrid. Tôi mong FIFA có những hành động để bảo vệ cậu ấy. Không thể cho phép những người phân biệt chủng tộc lộng hành như thế được.”


XEM THÊM: