15 Tháng Tám, 2023

Tình hình lực lượng các ứng cử viên vô địch giải U23 Đông Nam Á

Các tập thể hàng đầu đều gặp một số vấn đề riêng ở giải đấu năm nay.

U23 Thái Lan

Đội bóng xứ chùa vàng chắc chắn muốn vô địch trước sự chứng kiến của khán giả nhà. Thành phần U23 Thái Lan năm nay bao gồm 23 cầu thủ, có độ tuổi trung bình là 21,35 tuổi. Trong đó, xuất hiện 12 cái tên thuộc biên chế các đội tại Thai League. Tuy nhiên, những người này cũng không có nhiều thời gian thi đấu.

U23 Indonesia

Đối với đội bóng xứ vạn đảo, U23 Đông Nam Á được xem như bài kiểm tra năng lực dành cho vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 9 tới. Dàn sao trong tay HLV Shin Tae-yong khá đáng gờm, bởi họ chính là thế hệ được đầu tư tham dự World Cup U20 (dù lỡ hẹn vì lý do bất khả kháng).

Dẫu vậy, lần này U23 Indonesia sẽ không có sự phục vụ của hai gương mặt chủ chốt là Rizky Ridho (thuộc CLB Persija Jakarta) và Dzaky Asraf (PSM Makassar). Vì giải AFF U23 không thuộc hệ thống FIFA Days nên các CLB này đã từ chối nhả người.

U23 Indonesia có một số gương mặt đã vô địch SEA Games 32 (Ảnh: VietnamPlus)
U23 Indonesia có một số gương mặt đã vô địch SEA Games 32 (Ảnh: VietnamPlus)

U23 Malaysia

“Những chú Hổ Mã Lai” rơi vào thế khó khi mới triển khai tập luyện vào ngày 13/8 với chỉ 12 cầu thủ. Đến ngày 15/8, U23 Malaysia mới có đầy đủ 25 cái tên. Quá trình chuẩn bị khá ngắn ngủi có thể ảnh hưởng đến họ trong giai đoạn vòng bảng. Tới ngày 18/8, U23 Malaysia sẽ có trận ra quân gặp U23 Indonesia.

U23 Việt Nam

Khâu chuẩn bị của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã bắt đầu từ hôm 29/7. Dần dần, đội cũng đón những gương mặt giàu tiềm năng lên tập trung. Thành phần U23 Việt Nam chứng kiến nhiều tài năng thuộc lứa U18-U20 (một vài cầu thủ lớn hơn không tham gia giải này). Những sao mai nổi bật như Quan Văn Chuẩn, Khuất Văn Khang, Lương Duy Cương, Nguyễn Quốc Việt hay Nguyễn Văn Trường sẽ dẫn dắt các đồng đội trên con đường bảo vệ chức vô địch.

U23 VIỆT NAM VẪN SẼ LÀ ỨNG VIÊN VÔ ĐỊCH SỐ 1 VÌ NHỮNG LÝ DO NÀY


XEM THÊM: