29 Tháng Bảy, 2023

TIẾT LỘ! Sao ĐT nữ Việt Nam từ chối Lank FC nhưng vẫn muốn xuất ngoại

Tiền vệ Tuyết Dung chia sẻ với truyền thông Tây Ban Nha rằng cô từng khước từ đề nghị chiêu mộ chơi bóng cho Lank FC.

Nhật báo nổi tiếng Marca (Tây Ban Nha) mới đây đã công bố bài phỏng vấn với Nguyễn Thị Tuyết Dung của tuyển nữ Việt Nam. Cầu thủ từng được trang chủ FIFA vinh danh với việc ghi 2 bàn từ chấm phạt góc trong 1 trận đấu và được thực hiện bằng 2 chân khác nhau, đã có những tiết lộ rất đáng chú ý.

Tại đây, tiền vệ số 7 cho biết cô đã từ chối gia nhập Lank FC – đội bóng hiện nay của Huỳnh Như từng muốn chiêu mộ Tuyết Dung vào năm 2020. Cô chia sẻ: “Đúng là tôi từng nhận được đề nghị từ Bồ Đào Nha, nhưng khi ấy vì lý do cá nhân nên tôi đã từ chối.”

Dù vậy, chân chạy cánh sinh năm 1993 cho biết cô vẫn mong muốn được xuất ngoại thử sức: “Sự nghiệp cầu thủ ngắn quá và tôi hy vọng mình có thể nhận được một đề nghị khác để trải nghiệm cảm giác thi đấu ở đẳng cấp cao.”

Tuyết Dung từ chối Lank FC khi đội bóng này còn chơi ở giải hạng hai Bồ Đào Nha (Ảnh: FIFA)
Tuyết Dung từ chối Lank FC khi đội bóng này còn chơi ở giải hạng hai Bồ Đào Nha (Ảnh: FIFA)

Tuyết Dung thần tượng Ronaldo

Tuyết Dung năm nay đã 29 tuổi, cô không còn giữ được thể trạng quá sung mãn nhưng vẫn chơi bóng đầy tinh quái khi sử dụng thuần thục cả hai chân. Cầu thủ này có khả năng thực hiện các đường chuyền kiến tạo đầy lợi hại và dứt điểm rất đa dạng.

Trong cuộc phỏng vấn với Marca, Tuyết Dung cũng tiết lộ thần tượng trong sự nghiệp: “Tôi thích Ronaldo bởi anh ấy sở hữu ý chí phi thường và thói quen ăn uống rất khoa học. Ronaldo cực kỳ nghiêm khắc và chăm chỉ. Đấy là lý do vì sao anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.”

Phía trước Tuyết Dung và các đồng đội là trận đấu cuối ở World Cup nữ 2023. Cuộc thư hùng với tuyển nữ Hà Lan là cơ hội cuối để các cô gái Việt Nam tận hưởng sân chơi thế giới và hy vọng có bàn thắng đầu tiên tại đấu trường World Cup.


XEM THÊM: