12 Tháng Một, 2023

Tiến Linh vs Teerasil Dangda: Cuộc chiến giữa những ‘quả đầu vàng’

Hai lượt trận chung kết sẽ chứng kiến màn đọ sức cá nhân đầy thú vị giữa hai trung phong xuất sắc nhất AFF Cup 2022.

Suốt hành trình đã qua, ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan không phải là không có những thời điểm khó khăn. Nhưng nhờ hai mũi công lợi hại là Nguyễn Tiến Linh và Teerasil Dangda mà đôi bên tìm được chiến thắng cần thiết. Cụ thể hơn, khả năng đánh đầu đỉnh cao của các tiền đạo này đã trở thành công thức ghi bàn cho “Rồng Vàng” và “Voi Chiến”.

Từ đầu giải đến nay, Tiến Linh đã đem về 5 pha lập công, trong đó có 3 tình huống không chiến đẳng cấp trước Lào, Malaysia và Indonesia. Chân sút sinh năm 1997 đặc biệt nguy hiểm trong những pha phạt góc, khi anh khôn khéo tận dụng sự lộn xộn nơi vùng cấm địa để thoát khỏi sự kèm cặp của đối phương và tìm khoảng trống tại khu vực cột gần.

Tiến Linh đã 3 lần mở tỷ số cho Việt Nam.
Tiến Linh đã 3 lần mở tỷ số cho Việt Nam.

Hiện tại Tiến Linh chỉ kém Dangda đúng 1 bàn thắng. Giống với đồng nghiệp bên phía Việt Nam, số 10 của Thái Lan đánh đầu rất cừ. Nếu như Tiến Linh thường nhận những quả treo bóng từ chân Đoàn Văn Hậu thì Dangda cũng hưởng lợi không ít nhờ Theerathon Bunmathan – người đã kiến tạo một nửa số lần nổ súng của lão tướng 34 tuổi bằng những quả tạt thượng hạng.

Dangda vẫn rất bén.
Dangda vẫn rất bén.

Dangda cao 1m81, còn Tiến Linh thấp hơn 3 cm. Ở Đông Nam Á, chiều cao như thế thuộc dạng tốt, nhưng điểm mạnh nhất của họ là sự thính nhạy trong việc lựa chọn không gian, canh thời điểm bật nhảy và khả năng lái quả bóng theo hướng mình muốn.

Ở màn thư hùng sắp tới, cả Việt Nam và Thái Lan đều phải cẩn trọng trước trung phong cắm bên phía đối phương. Bởi chỉ cần một đường tạt thuận lợi, hai “quả đầu vàng” Tiến Linh và Teerasil Dangda hoàn toàn có thể đưa bóng vào lưới.


XEM THÊM: