28 Tháng Tư, 2023

Tiền đạo chủ lực Thái Lan quyết trả nợ Việt Nam tại SEA Games 32

Teerasak Poeiphimai thể hiện quyết tâm giành HCV bóng đá nam về cho Thái Lan sau hai kỳ SEA Games liên tiếp rơi vào tay Việt Nam.

Với năng lực đã thể hiện và kinh nghiệm dự Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Việt Nam, chân sút Poeiphimai là nhân tố quan trọng của lứa U22 Thái Lan hiện nay. Vì lẽ đó, Trưởng đoàn Madam Pang đã phải ra sức thương thảo để thuyết phục Port FC nhả tiền đạo cao 1,82m này cho SEA Games sắp tới.

Mang sự kỳ vọng lớn lao như vậy, trung phong sinh năm 2002 bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc vì được lên đội tuyển U22 để dự SEA Games 32, và sẽ nỗ lực thể hiện hết sức mình. Thi đấu ở cấp CLB và đội tuyển có sự khác biệt lớn. Lên tuyển, chúng tôi phải dốc toàn lực để phục vụ đất nước, giành chiến thắng và đoạt huy chương vàng.”

Khá trái ngược với thành tích toàn thua và xếp 10/10 đội của Việt Nam tại Doha Cup 2023, các cầu thủ Thái Lan đã chơi tốt và về thứ 5 chung cuộc ở giải đấu chuẩn bị cho Đại hội thể thao khu vực năm nay. Điều đó, giúp Poeiphimai cảm thấy rất tự tin trước thềm SEA Games 32.

Madam Pang đã phải ra sức thuyết phục CLB chủ quản cho Poeiphimai dự SEA Games 32
Madam Pang đã phải ra sức thuyết phục CLB chủ quản cho Poeiphimai dự SEA Games 32

Cầu thủ này nói: “Chủ tịch CLB đã dặn tôi cần cống hiến hết sức để đoạt huy chương vàng. Tập thể này có nhiều người trở về từ giải đấu ở Qatar (Doha Cup). Chúng tôi đều tự tin sẽ thể hiện hết khả năng. Hy vọng sẽ ra quân thuận lợi với chiến thắng trước Singapore. Tất cả thành viên của đội đều quyết trở về nước với tấm huy chương vàng.”

Thái Lan là quốc gia giàu thành tích nhất ở môn bóng đá nam trong lịch sử SEA Games. Tuy nhiên, họ đã trải qua hai kỳ liên tiếp chứng kiến Việt Nam chiếm vị trí số 1. Poeiphimai cũng góp mặt trong thành phần đội U23+3 Voi chiến thất bại 0-1 trước Rồng vàng ở chung kết SEA Games 31.


XEM THÊM: