29 Tháng Bảy, 2023

Tiền đạo Bồ Đào Nha xé lưới ĐT nữ Việt Nam phá kỷ lục của Ronaldo

Ở tuổi 20, Kika Nazareth đã phá kỷ lục của Cristiano Ronaldo sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 của Bồ Đào Nha trước ĐT nữ Việt Nam.

Bàn thắng vào lưới Kim Thanh giúp phá kỷ lục của Ronaldo

Ở lượt đấu thứ 2 vòng bảng World Cup bóng đá nữ 2023, Kika Nazareth được HLV Francisco Neto xếp đá chính trước ĐT nữ Việt Nam. Cô chính là cầu thủ đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng châu Âu ở phút thứ 21, đó cũng là pha ấn định thắng lợi cho Bồ Đào Nha.

Kika Nazareth ghi bàn vào lưới thủ môn Kim Thanh khi ở 20 tuổi và 8 tháng. Pha lập công này giúp cô đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ trẻ nhất của bóng đá Bồ Đào Nha ghi bàn ở một kỳ World Cup, tính cả bóng đá nữ và bóng đá nam. Kỷ lục trước đó được xác lập bởi Cristiano Ronaldo, khi anh ghi bàn ở tuổi 21 trong lần đầu tiên tham dự World Cup hồi năm 2006.

Kika Nazareth pha kỷ lục cầu thủ Bồ Đào Nha ghi bàn trẻ nhất tại World Cup của Ronaldo.
Kika Nazareth pha kỷ lục cầu thủ Bồ Đào Nha ghi bàn trẻ nhất tại World Cup của Ronaldo.

Cầu thủ kiến tạo cho Nazareth lập công là Telma Encarnacao. Cầu thủ này cũng có mối liên hệ với Ronaldo khi được sinh ra và lớn lên ở chính hòn đảo Madeira, quê hương của siêu sao đang khoác áo CLB Al Nassr. Chính mẹ của Ronaldo là người đã truyền cảm hứng và khích lệ Encarnacao theo đuổi sự nghiệp bóng đá.

Cơ hội đi tiếp vẫn rộng mở cho Bồ Đào Nha

Dù rơi vào một bảng đấu khó khăn với sự góp mặt của cả nhà đương kim vô địch và đương kim á quân, nhưng Bồ Đào Nha hiện vẫn còn cơ hội đi tiếp. Họ sẽ làm được điều này ngay trong lần đầu tiên tham dự ngày hội bóng đá nữ lớn nhất thế giới nếu đánh bại được ĐT Mỹ ở lượt trận cuối cùng.

Hạ nhà đương kim vô địch thế giới không phải nhiệm vụ bất khả thi với ĐT nữ Bồ Đào Nha. Với những gì đã thể hiện ở hai lượt trận đầu, sức mạnh của ĐT Mỹ năm nay được đánh giá là không quá vượt trội so với những giải đấu trước, đó là cơ sở để Bồ Đào Nha có thể tìm kiếm bất ngờ.


XEM THÊM: