2 Tháng Năm, 2023

Thuyền trưởng Arsenal: “Cuộc đua vô địch chưa ngã ngũ”

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có những phát biểu khích lệ tinh thần các học trò trước trận gặp Chelsea.

Sau vòng 33, Arsenal đã chính thức mất ngôi đầu bảng vào tay Man City. Pháo thủ sẽ tạm thời lấy lại được vị trí đó nếu đánh bại Chelsea vào đêm nay. Dù vậy, cơ hội vô địch cho đội chủ sân Emirates là rất mong manh. Man City đang có lợi thế với 2 trận chưa đá. Nếu toàn thắng, City sẽ dẫn Arsenal 4 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 4 vòng (trong trường hợp Arsenal thắng Chelsea).

Trước giờ bóng lăn, HLV Mikel Arteta chia sẻ: “Bây giờ chúng tôi không còn quyền tự quyết. Điều mà chúng tôi có thể quyết định là thắng các trận đấu của mình. Đó là điều mà chúng tôi muốn làm và phần còn lại thuộc về Man City. Tôi biết chúng tôi đang cố gắng làm gì. 5 trận đấu tiếp theo có lẽ là phần đẹp nhất của mùa giải này. Cuộc đua chưa kết thúc. Tôi sẽ trả một khoản tiền lớn để được ở vị trí này vào mùa giải tiếp theo, tin tôi đi”.

Arsenal đã mất quyền tự quyết vào tay Man City
Arsenal đã mất quyền tự quyết vào tay Man City

Nhìn tổng thể, Arsenal cần thắng cả 5 trận còn lại và hy vọng Man City sảy chân 2 trận để có thể xưng vương. Khi được hỏi về khả năng mất điểm của City, Arteta cho biết: “Đó là sự khó khăn trong việc giành chiến thắng mọi trận đấu. Nếu không gặp khó khăn gì thì họ đã thắng tất cả các trận đấu ở Premier League rồi, và dĩ nhiên là điều đó không xảy ra.”

Cuối cùng, Arteta khép lại buổi phỏng vấn bằng cách khen ngợi Arsenal đã đạt mục tiêu dự cúp C1 mùa tới: “Có hai điều tôi muốn nói sau trận thua Man City tuần trước. Đầu tiên là chúng ta phải ghi nhận những gì mà rất nhiều người đã làm được để đưa câu lạc bộ trở lại với Champions League, một điều vốn rất khó khăn. Không có nhiều người lạc quan về việc chúng tôi có thể làm được điều này vào đầu mùa giải.

Arsenal thắng Chelsea ở lượt đi trên sân khách
Arsenal thắng Chelsea ở lượt đi trên sân khách

Thứ hai là điều tôi thích nhất, là chúng tôi đạt được mục tiêu khi mùa giải còn 6 vòng đấu. Đây là điều đã không xảy ra trong hơn một thập kỷ ở câu lạc bộ này. Và chúng tôi vẫn chưa hài lòng. Chúng tôi tức giận và mong muốn nhiều hơn. Chúng tôi muốn trở thành câu lạc bộ cạnh tranh với những đội bóng tốt nhất.”


XEM THÊM: