6 Tháng Năm, 2023

Thua Bournemouth có khiến Chelsea đối diện cuộc đua trụ hạng?

Từ vị thế của một trong những đội bóng mạnh nhất giải, thật khó tin nếu Chelsea phải rơi vào cuộc đua trụ hạng của Premier League năm nay.

Không ít người sẽ đồng tình với quan điểm Chelsea đang là đội bóng dễ bị đánh bại nhất của Ngoại hạng Anh vào giai đoạn này. Kể từ sau khi Graham Potter bị sa thải, Chelsea hòa được đúng 1 trận và còn lại là 6 thất bại liên tiếp, trong đó có 4 trận ở Premier League.

Thầy trò Frank Lampard lúc này còn kém hơn so với chính họ trong giai đoạn trước. Chelsea không thể tấn công, phòng ngự cũng kém hơn và những trận thua đến liên tiếp không phải điều bất ngờ. Nhiều giả thuyết đã bắt đầu đặt ra rằng nếu tiếp tục trình diễn phong độ bết bát này, Chelsea sẽ phải xuống hạng.

Chelsea đang là "kho điểm" của cả Ngoại hạng Anh
Chelsea đang là “kho điểm” của cả Ngoại hạng Anh

Ở vòng đấu thứ 35, đối thủ của The Blues sẽ là Bournemouth. Cách đây 5 vòng đấu, đội bóng này vẫn còn đang là một trong những ứng viên lớn nhất cho 1 trong 3 suất xuống hạng. Tuy nhiên, khi Chelsea chỉ giành được 1 điểm trong 5 vòng vừa qua, thì đội bóng của Gary O’neal thắng tới 4 trận, kiếm về 12 điểm và lúc này đã xếp ngang hàng với The Blues trên bảng xếp hạng.

39 chưa phải con số chắc chắn để cả Chelsea và Bournemouth trụ hạng, tuy nhiên đội nào thắng ở trận đấu này sẽ chắc chắn ở lại Premier League. Trong trường hợp đội tân binh của Ngoại hạng Anh giành 3 điểm, họ sẽ chiếm vị trí thứ 12 của Chelsea và đẩy đội bóng này gần hơn tới nhóm cầm đèn đỏ.

Dù vậy, rất khó để Chelsea phải đối diện cuộc đua trụ hạng, chứ chưa nói đến suất xuống hạng. Họ lúc này đang có nhiều hơn 4 đội ở vị trí từ 16 đến 19 ít nhất 9 điểm, trong khi các CLB này chỉ còn 4 trận đấu trong tay. Cùng một hiệu số bàn thắng bại lợi thế hơn, Chelsea gần như không phải lo về việc đua trụ hạng. Trường hợp xấu nhất khiến họ phải chia tay Premier League là toàn thua cả 5 trận còn lại, trong khi có ít nhất 2 trong nhóm 4 CLB Leicester, Leeds, Nottingham Forest và Everton phải kiếm được 3 chiến thắng và 1 trận hòa từ 4 vòng đấu cuối.

Bournemouth đang có phong độ trái ngược với Chelsea
Bournemouth đang có phong độ trái ngược với Chelsea

Tóm lại, trên lý thuyết, Chelsea vẫn có thể xuống hạng. Tuy nhiên thực tế trong mùa giải này, 39 điểm đã giúp họ và cả đối thủ Bournemouth gần như chắc chắn yên vị tại Premier League.


XEM THÊM: