1 Tháng Một, 2023

Thủ môn Indonesia “sợ” mặt cỏ nhân tạo tại Philippines

Thủ thành Nadeo Argawinata tin rằng đội chủ nhà sẽ có nhiều lợi thế khi được chơi ở mặt sân quen thuộc. 

Trước trận đấu cuối cùng của vòng bảng, thủ thành Nadeo Argawinata chia sẻ: “Indonesia cần phải làm quen với mặt sân cỏ nhân tạo. Chúng tôi phải hiểu cách di chuyển của trái bóng hay rất nhiều yếu tố khác. Đây là sân nhà của Philippines và họ hiểu rõ lợi thế của mình. Tôi nghĩ rằng đội bóng này sẽ dựa nhiều vào những tình huống bóng dài”.

Mặt sân nhân tạo là trở ngại vô cùng lớn với các đội bóng sở hữu lối chơi ngắn và nhanh
Mặt sân nhân tạo là trở ngại vô cùng lớn với các đội bóng sở hữu lối chơi ngắn và nhanh

Phát biểu của thủ môn số 1 tuyển Indonesia trên tờ Bola cho thấy sự dè dặt với mặt sân cỏ nhân tạo của đội bóng này. Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng đã chỉ trích điều kiện mặt sân Jalan Besar: “FIFA không khuyến khích việc sử dụng mặt cỏ nhân tạo. Đáng tiếc khi luật lệ giải đấu lại cho phép điều đó. Chính điều này giúp Singapore thuận lợi hơn trong việc triển khai lối chơi của mình”.

SVĐ Rizal Memorial không còn quá xa lạ với thủ thành Nadeo Argawinata. Tại SEA Games 2019 được tổ chức tại Philippines, Argawinata bắt chính cho U23 Indonesia trên con đường vào tới trận chung kết nội dung bóng đá nam. Đoàn quân của HLV Shin Tae-yong chỉ giành được tấm huy chương bạc sau khi để thua U23 Việt Nam ở trận chung kết.

Philippines chưa từng thua tại AFF Cup khi được thi đấu trên SVĐ Rizal Memorial
Philippines chưa từng thua tại AFF Cup khi được thi đấu trên SVĐ Rizal Memorial

Trong quá khứ, Philippines từng 2 lần sử dụng sân Rizal Memorial tại các trận đấu tại AFF Cup. Cho tới nay, đội bóng này chưa từng để thua khi đá tại mặt cỏ nhân tạo tại sân bóng này. Họ có những trận hòa 0-0 trước Singapore tại bán kết AFF Cup 2012 và hòa 0-0 trước Thái Lan tại bán kết AFF Cup 2014. Tại giải đấu năm nay, đoàn quân của HLV Josep María Ferré đã có chiến thắng 5-1 trước Brunei trên sân nhà.


XEM THÊM: