7 Tháng Mười Hai, 2022

Thiết lập kỷ lục, Giroud truyền cảm hứng mạnh mẽ cho lớp đàn em

Tiền đạo tuyển Pháp hy vọng điều này sẽ giúp các cầu thủ trẻ tự tin phát triển sự nghiệp.

Với pha lập công vào lưới Ba Lan ở vòng 1/8, Olivier Giroud đã nâng tổng số bàn thắng cho Pháp lên con số 52, chính thức vượt qua kỷ lục của Thierry Henry, qua đó trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Les Bleus.

Giroud mở tỷ số
Giroud mở tỷ số

Thành tích của tiền đạo này là rất đặc biệt trong bối cảnh anh thường không được xem là sự lựa chọn hàng đầu trên hàng công đội tuyển. Giroud phát triển sự nghiệp khá chậm – mãi đến 24 tuổi, anh mới ra ra mắt đội 1 Montpellier và được gọi lên đội tuyển Pháp 1 năm sau đó.

Trong chiến dịch vô địch World Cup 2018, dù Pháp vô địch nhưng Giroud không ghi được bàn thắng nào. Sau giải đấu Euro 2020, anh bị HLV Deschamps gạch tên khỏi đội hình chính và đến tháng 3 năm nay mới được gọi trở lại. Việc chân sút này thi đấu ở World Cup năm nay cũng tương đối may mắn khi Benzema rút lui vì chấn thương. Và như đã biết, Giroud đã phối hợp cực kỳ ăn ý với Mbappe trên hàng công, góp công lớn giúp Pháp tiến vào tứ kết.

Anh vừa có bài chia sẻ về kỷ lục của mình như sau: “11 năm gắn bó với đội tuyển Pháp thật đáng nhớ. Có rất nhiều kỷ niệm đẹp nhưng cũng có những khoảnh khắc đáng quên.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất về kỷ lục của tôi là nó nó thể truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ, cho họ thấy rằng con đường đang đi dẫu có không bằng phẳng nhưng vẫn có thể dẫn đến thành công.

Tôi dù không thể thi đấu ở cấp độ cao nhất ở tuổi 20 nhưng mọi thứ sau đó đã diễn ra tốt đẹp hơn. Kiên nhẫn chính là chìa khóa.”


XEM THÊM: