4 Tháng Năm, 2023

Thầy Văn Khang giải thích việc U22 Việt Nam tiến bộ dù đấu đối thủ mạnh hơn

HLV Hoàng Anh Tuấn đã chỉ ra các yếu tố giúp cho U22 Việt Nam đã chơi tốt lên so với trận ra quân SEA Games 32.

Lịch thi đấu của thầy trò HLV Philippe Troussier ở vòng bảng SEA Games 2023 được đánh giá là có độ khó tăng dần qua từng trận. Sau thắng lợi 2-0 bị xem là thiếu thuyết phục trước U22 Lào, Văn Chuẩn cùng các đồng đội đã cải thiện màn trình diễn và đánh bại U22 Singapore 3-1.

Sự tiến bộ là điều cần được công nhận nơi màn trình diễn của Rồng vàng. Với tư cách thuyền trưởng U20 Việt Nam và hiện là thầy của lứa Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt, HLV Hoàng Anh Tuấn phân tích:

“So với khi gặp U22 Lào, thì trận đấu vừa rồi U22 Việt Nam chơi chủ động, phối hợp mạch lạc hơn và tạo ra được nhiều cơ hội. Lý do là vì các cầu thủ càng ngày càng thu về nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, sự gắn kết tập thể cũng tăng lên theo thời gian.”

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra loạt lý do đã giúp U22 Việt Nam chơi tốt lên
HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra loạt lý do đã giúp U22 Việt Nam chơi tốt lên (Ảnh: Tuổi trẻ)

HLV từng đưa Việt Nam dự World Cup U20 năm 2017 còn nêu lên hai nguyên do khác giúp đoàn quân của HLV Troussier tiến bộ: “Trận ra quân ở một giải đấu quốc tế khi nào cũng khó khăn hơn những trận tiếp theo. Bên cạnh đó, U22 Singapore trận vừa rồi tiếp cận khác với Lào. Đội Singapore thi đấu nặng nề về phòng ngự, gần như nhường hẳn sân cho U22 Việt Nam. Trong khi trước đó, Lào chịu khó tấn công nhiều hơn.”

Ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng HLV Troussier đã có những toan tính cho một chiến dịch dài và khó đánh giá sát sao U22 Việt Nam chỉ sau hai lượt trận đầu, nhưng về cơ bản, thành tích toàn thắng là đạt yêu cầu. Vào ngày 8/5 tới, Văn Chuẩn cùng toàn đội sẽ gặp U22 Malaysia và sau đó 3 ngày là kết thúc vòng bảng trước đối thủ duyên nợ U22 Thái Lan.


XEM THÊM: