31 Tháng Mười Hai, 2022

Thầy Park cố tình hòa để bảo vệ Văn Hậu?

Chiến lược gia người Hàn Quốc sẵn sàng hy sinh chiến thắng tại Singapore để chứng minh rằng việc chơi rắn giúp các cầu thủ có được kết quả mong muốn. 

Sau chiến thắng trước Malaysia, Văn Hậu đã phải nhận cơn bão chỉ trích không chỉ tới từ đối thủ mà còn cả của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hậu vệ này đã phải khóa bình luận những trang mạng xã hội cá nhân để tránh phải đối diện với cơn bão truyền thông. Có thể nói, ông Park đã cao tay khi “hy sinh” một chiến thắng để chứng minh giá trị của Văn Hậu trong lực lượng đội bóng.

Trong trận hòa trước Singapore, đối thủ của chúng ta đã mắc tới 10 lỗi dẫn đến quả đá phạt. Theo BLV Tuấn Đức, đội chủ nhà “hoàn toàn có thể bị truất quyền tới 2 cầu thủ”. Singapore đã tận dụng tốt lợi thế sân nhà sử dụng mặt cỏ nhân tạo cũng như lối chơi rắn để kiểm tỏa những mũi tấn công của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong chuyến làm khách trước Singapore
ĐT Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong chuyến làm khách trước Singapore

Nếu các cầu thủ có những pha vào bóng ác ý, những tình huống chơi rắn không mà mang lại bất lợi về mặt quân số, điều này sẽ mang đến những lợi ích cho chúng ta. Trên thế giới, những cầu thủ như Luis Suarez luôn có những mánh khóe hay tiểu xảo để khiến trọng tài mang đến những quyết định có lợi cho đội bóng.

Việc người hâm mộ chỉ trích Văn Hậu bất giác mang đến một ĐT Việt Nam chơi có phần rụt rè và quá hiền tại SVĐ Jalan Besar. Chính điều này khiến chúng ta không có được chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại AFF Cup lần này. Dù vậy, đây gần như là lời khẳng định của thầy Park trước những chỉ trích về lối chơi rắn hướng tới các cầu thủ. Tại một giải đấu lớn, việc chỉ chú trọng cách chơi bóng hoa mỹ và sắc nét không thể mang về chức vô địch.

HLV người Hàn Quốc đã có những toan tính rất kỹ lưỡng để đối phó với sức ép từ người hâm mộ
HLV người Hàn Quốc đã có những toan tính rất kỹ lưỡng để đối phó với sức ép từ người hâm mộ

Thử nghiệm mang tên Hồng Duy cũng không cho thấy sự hiệu quả về mặt chiến thuật, khi cầu thủ của HAGL thiếu đi cảm giác chọn vị trí trong những tình huống chồng biên. Văn Hậu không chỉ nổi bật về mặt thể hình và thể lực, mà khả năng tấn công cũng như bứt tốc của anh mang đến rất nhiều giá trị cho ĐT Việt Nam. Người hâm mộ cần phải hiểu được điều này, và hy vọng số 5 tiếp tục thể hiện tốt trong chặng đường còn lại của giải đấu năm nay.


XEM THÊM: