9 Tháng Năm, 2023

Thầy cũ Văn Quyến: Việt Nam thắng may Malaysia, kém xa Thái Lan

HLV Nguyễn Thành Vinh đã đưa ra những nhận xét rất thẳng thắn trình độ của U22 Việt Nam ở SEA Games 32.

Với tư cách một nhân vật kỳ cựu trong giới cầm quân bóng đá Việt, HLV Nguyễn Thành Vinh đã có những nhận định về cuộc thư hùng tới giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan: “Không thể phủ nhận việc U22 Thái Lan mạnh hơn chúng ta nhiều, khi nhìn vào các trận đấu của họ. U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu với tinh thần cao độ, thể hiện ý chí, quyết tâm cực lớn mới mong đánh bại họ. Tôi nghĩ chúng ta hòa được U22 Thái Lan đã là tốt rồi. Tôi cũng cho rằng ở trận đó, kết quả có thể sẽ là hòa.”

Nguyễn Thành Vinh là người đã đưa Văn Quyến lên đội một SLNA khi tiền đạo này mới 18 tuổi. Ông được xem là rất có kinh nghiệm đánh giá các cầu thủ trẻ. Nhận xét về màn trình diễn trước U22 Malaysia, HLV Thành Vinh khen ngợi sự nỗ lực, quyết tâm, nhưng không đề cao về khía cạnh lối chơi của thầy trò Philippe Troussier:

HLV Thành Vinh cho rằng U22 Thái Lan mạnh hơn nhiều so với U22 Việt Nam (Ảnh: I.T)
HLV Thành Vinh cho rằng U22 Thái Lan mạnh hơn nhiều so với U22 Việt Nam (Ảnh: I.T)

“Chúng ta không kiểm soát bóng tốt sau khi dẫn bàn, vì vậy Malaysia có thời cơ để gỡ được 1 quả. U22 Malaysia là tập thể trẻ nhưng có những nhân tố được đào tạo bài bản từ sớm và sở hữu các cầu thủ về từ nước ngoài.

U22 Malaysia sở hữu những điểm mạnh hơn và có thể áp đảo chúng ta đấy. Trận vừa rồi U22 Việt Nam đã thi đấu không khá hơn các trận trước đâu, thậm chí còn chưa bằng. Tuy nhiên, rất may chúng ta có điều kiện để vươn lên dẫn 2 bàn trước.”


XEM THÊM: