15 Tháng Chín, 2023

Thầy cũ Hojlund: ‘Cậu ấy hài như Bendtner nhưng ít tài năng hơn’

Tân binh của Quỷ đỏ Rasmus Hojlund bị thầy cũ đánh giá là ít tài năng thiên bẩm hơn cựu tiền đạo Arsenal – Nicklas Bendtner. 

Ramos Hojlund đã sử dụng loa để phát biểu trước những người ủng hộ Đan Mạch sau khi vào sân thay người trong chiến thắng 1-0 trước Phần Lan vào cuối tuần trước. Thắng lợi này đưa “Những chú lính chì” trở lại đường đua giành quyền tham dự Euro 2024.

Tiền đạo 20 tuổi hiện đang hy vọng sẽ gây được tiếng vang lớn khi có thể chuẩn bị đá chính trước Brighton tại Ngoại hạng Anh. Christian Mouroux – HLV của đội trẻ Brondby – câu lạc bộ cũ ở Đan Mạch của Hojlund tin rằng chân sút này có đủ cá tính và khả năng để trở thành một cầu thủ nổi bật ở Old Trafford.

Hojlund phát biểu bằng loa trước các CĐV Đan Mạch
Hojlund phát biểu bằng loa trước các CĐV Đan Mạch

Vị HLV từng làm việc với Hojlund từ năm 12 tuổi tiết lộ: “Rasmus chưa bao giờ là người kiêu ngạo nhưng cậu ấy luôn vô cùng tự tin và hơn thế nữa là rất tập trung. Tôi sẽ nói rằng Rasmus là người có thể đương đầu với áp lực tại MU.”

So sánh Hojlund và Bendtner

Hojlund không phải là trung phong Đan Mạch đầu tiên gây thu hút tại Anh. Mouroux cho biết: “Có thể so sánh với siêu sao khác mà Đan Mạch có là Nicklas Bendtner. Cả hai đều là tiền đạo, đều rất khỏe mạnh và có ánh mắt phát sáng. Họ hài hước, hướng ngoại và táo bạo.

Bendtner có lẽ là một cầu thủ sở hữu năng khiếu bẩm sinh hơn. Nhưng điều đó có lẽ khiến cậu ấy xem nhẹ mọi thứ hơn và bị ảnh hưởng bởi những điều từ bên ngoài khi trở thành một siêu sao. Rasmus hoàn toàn khác. Mặc dù tôi chắc chắn rằng cậu ấy có thể sẽ mua một chiếc ô tô lớn hơn và có một chiếc đồng hồ đẹp, nhưng cậu ấy có tâm lý đúng đắn cho việc đó. Ramus rất kỷ luật, rất ý thức được việc làm việc chăm chỉ mang lại lợi ích gì cho bản thân. Chính sự chăm chỉ đã đưa cậu ấy đến được vị trí như ngày hôm nay.”

Sự kỷ luật của Hojlund được cho là chịu ảnh hưởng từ ông bố Anders, một cựu tiền đạo bán chuyên nghiệp và mẹ Kirsten Winther, một cựu vận động viên chạy nước rút 100 mét.


XEM THÊM: