20 Tháng Bảy, 2023

Thắt chặt an ninh 24/7 cho ĐT nữ Việt Nam tại World Cup

An ninh được đặt lên hàng đầu cho đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 sau vụ xả súng tại New Zealand.

Sau vụ xả súng kinh hoàng ở Auckland, đội tuyển nữ Việt Nam được FIFA và ban tổ chức World Cup nữ 2023 bảo vệ chặt chẽ tại New Zealand. Vụ việc xảy ra ngay trước giờ khai mạc giải đấu, khiến 3 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương. Đây là vụ xả súng thứ hai ở New Zealand trong vòng hai năm qua, sau vụ tấn công hai nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch vào năm 2021.

ĐT nữ Việt Nam đang đóng quân tại khách sạn Rydges, chỉ cách hiện trường vụ xả súng vài 5km. Rất may là thầy trò HLV Mai Đức Chung không bị ảnh hưởng bởi sự cố này và đã có buổi tập luyện bình thường trong ngày hôm nay.

ĐT nữ Việt Nam an toàn tập luyện cho World Cup 2023
ĐT nữ Việt Nam an toàn tập luyện cho World Cup 2023

FIFA cho biết họ đã liên hệ với các đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023 để thông báo về tình hình an ninh và cung cấp các biện pháp phòng ngừa. Liên đoàn bóng đá thế giới cũng khẳng định rằng vụ việc này là một sự cố đơn lẻ không liên quan đến hoạt động bóng đá và World Cup nữ 2023 vẫn diễn ra theo lịch trình. Đối với các đội tuyển lưu trú ở Auckland, cảnh sát địa phương cũng đã bố trí lực lượng an ninh túc trực ở các sân tập và khách sạn để đảm bảo an toàn.

Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins cũng lên tiếng khẳng định vụ việc này là hành vi mang tính chất cá nhân và không nâng cảnh báo an ninh.

Đội tuyển nữ Việt Nam là một trong những đội tuyển được kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử tại World Cup nữ 2023. Đây là lần đầu tiên các cô gái của chúng ta góp mặt tại giải đấu danh giá nhất thế giới. Các cầu thủ đã tỏ ra tự tin và quyết tâm để chuẩn bị cho trận ra quân gặp ĐT nữ Mỹ vào ngày 22/7. Đây là một trận đấu khó khăn cho ĐT nữ Việt Nam, khi Mỹ là đương kim vô địch thế giới. Tuy nhiên, các chiến binh Sao Vàng không e ngại thử thách và hy vọng sẽ tạo bất ngờ cho các người hâm mộ.

Hôm nay (20/7) sẽ diễn ra trận mở màn World Cup 2023 giữa New Zealand vs Na Uy vào lúc 14h00. Sau đó vào lúc 17h00, nước đồng chủ nhà Australia cũng ra quân trong cuộc chạm trán với Ireland.


XEM THÊM: