19 Tháng Sáu, 2023

Thành tích, sức mạnh U17 Nhật Bản – đối thủ tiếp theo của U17 Việt Nam

Vật cản thứ hai trên hành trình của Những chiến binh Sao Vàng thực sự đáng ngại.

Thành tích U17 Nhật Bản

Bóng đá Nhật Bản là thế lực đáng gờm ở mọi cấp độ tại châu Á. Với giải vô địch lứa U17, người Nhật đã đăng quang 3 lần vào các năm 1994, 2006 và 2018. Không quốc gia nào sở hữu thành tích tốt hơn đất nước mặt trời mọc.

Ngoài 3 lần đoạt cúp, U17 Nhật Bản còn có 1 lần về nhì, 4 lần xếp hạng ba và 1 lần đứng hạng tư. Tính từ năm 2006 đến nay, họ luôn vào đến vòng tứ kết hoặc sâu hơn.

Sức mạnh U17 Nhật Bản

Năm nay, U17 Nhật Bản sắm vai đương kim vô địch giải U17 châu Á. Trong trận ra quân, họ bị U17 Uzbekistan cầm hòa với tỷ số 1-1. Dù đó là kết quả không mong muốn nhưng thực tế các “Samurai xanh” đã thi đấu ấn tượng hơn.

Thống kê từ AFC cho biết U17 Nhật Bản tung ra 17 pha dứt điểm, 6 lần đưa bóng trúng đích. Trong khi đó, U17 Uzbekistan chỉ có 2 cú sút trúng đích sau 6 lần bắn phá cầu môn.

Yutaka Michiwaki – người ghi bàn đầu tiên cho U17 Nhật Bản
Yutaka Michiwaki – người ghi bàn đầu tiên cho U17 Nhật Bản

Rõ ràng đoàn quân của ông Moriyama Yoshiro là ngọn núi lớn trước mặt U17 Việt Nam ở lượt trận sắp tới.

Đầu tiên phải kể đến khả năng đánh biên. Uzbekistan có những trung vệ cao lớn, nhưng Nhật Bản vẫn tự tin treo bóng và hạ gục đối thủ bằng một pha tạt cánh – đánh đầu khá dễ dàng. Sau đó, họ còn nhiều lần gây khó cho đối phương theo cách tương tự.

Ở trung lộ, đoàn quân áo xanh cũng nguy hiểm không kém. Họ sở hữu những cầu thủ tấn công xoay sở khéo léo và dẫn bóng nhanh, chỉ một thoáng là đã tiến đến khu vực 1/3 cuối sân.

Dĩ nhiên U17 Nhật Bản không phải đội bóng hoàn hảo. Các chiến binh Samurai vẫn để lộ khoảng trống nơi hàng phòng ngự và dứt điểm chưa thực sự sắc bén. Nhưng dù thế nào, U17 Việt Nam cũng phải nỗ lực hơn 100% khả năng thì mới hy vọng có điểm.


XEM THÊM: