12 Tháng Bảy, 2023

Thanh Nhã không chắc được đá chính cho ĐT nữ Việt Nam ở World Cup

Ngôi sao đang lên Thanh Nhã thừa nhận cô không chắc được thi đấu chính thức cho tuyển nữ Việt Nam ở sân chơi thế giới.

Một trong những cái tên thu hút sự chú ý nhất của ĐT nữ Việt Nam trước World Cup 2023 chính là Nguyễn Thị Thanh Nhã. Cô đã ghi bàn thắng lịch sử vào lưới đội bóng hạng hai thế giới là Đức trong trận giao hữu giữa đôi bên hôm 24/6.

Tại SEA Games 32, chính Thanh Nhã là người ghi bàn trong cả hai trận đấu với đối thủ tranh chấp huy chương vàng là tuyển nữ Myanmar. Đáng chú ý, chúng đều được cầu thủ này thực hiện khi vào sân thay người. Cực “son” mỗi lúc vào sân từ ghế dự bị, số 19 lại không chắc sẽ chiếm được suất đá chính ở World Cup nữ 2023. Chia sẻ với giới truyền thông, cầu thủ này nói:

“Sự bố trí là của huấn luyện nên tôi không dám chắc. Thực tế ai cũng hy vọng mình có suất đá chính. Tuy nhiên, dù ban huấn luyện xếp thi đấu chính thức hay dự bị thì tôi luôn ở trong tư thế sẵn sàng.”

Thanh Nhã khẳng định các thành viên trong đội tuyển nữ Việt Nam đều rất hỗ trợ nhau trong lẫn ngoài sân cỏ. Do đó, chuyện ai được đá chính không phải vấn đề quá lớn, theo cô một tập thể mạnh là tất cả phải vì thành công chung.

Thanh Nhã nói về ước mơ xuất ngoại

Thanh Nhã học hỏi Huỳnh Như về chuyện ra nước ngoài thi đấu (Ảnh: VFF)
Thanh Nhã học hỏi Huỳnh Như về chuyện ra nước ngoài thi đấu (Ảnh: VFF)

Với sức trẻ, tốc độ và tiềm năng đã thể hiện, cầu thủ sinh năm 2001 nhận được sự quan tâm từ các câu lạc bộ quốc tế. Khi được hỏi về khả năng xuất ngoại, Nguyễn Thị Thanh Nhã cho biết:

“Chẳng riêng gì tôi, cầu thủ nào cũng mơ được thử sức trong môi trường thi đấu bóng đá đỉnh cao, nhất là tại nước ngoài. […] Tôi xác định một khi cơ hội đến thì phải học hỏi, tích lũy thật nhiều để nâng cấp bản thân và không lay chuyển quyết tâm. Nếu đã chọn bước ra khỏi vùng an toàn là không hối tiếc, đây là phẩm chất tôi rất tâm đắc về tấm gương của chị Huỳnh Như”.


XEM THÊM: