28 Tháng Bảy, 2023

Thắng nhọc nữ Đan Mạch, nữ Anh ở gần vé vào vòng trong

Bàn thắng duy nhất của James ở phút thứ 6 giúp nữ Anh giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp, qua đó trở thành đội khả năng cao đi tiếp tại bảng D.

Mở điểm từ sớm

ĐT nữ Anh có màn ra quân kém thuyết phục khi chỉ đánh bại nữ Haiti với tỷ số tối thiểu. Truyền thông xứ Sương mù kỳ vọng nhiều hơn ở trận gặp nữ Đan Mạch tại lượt 2 vòng bảng. “Những nàng lính chì” cũng giành 3 điểm nhọc nhằn ở trận ra quân trước nữ Trung Quốc. Đây là cặp đấu có tính quyết định đến vé đi tiếp.

Ngay phút thứ 6, tỷ số đã được mở. James có pha dứt điểm từ xa vô cùng đẹp mắt, đưa bóng găm thẳng vào góc xa và khuất phục hoàn toàn thủ môn đội bạn. Bàn thắng sớm giúp ĐT nữ Anh chơi tự tin ở những phút tiếp theo. Tuy nhiên, “nữ Tam Sư” đã không thể tận dụng những cơ hội mình tạo ra. Điều đó khiến họ xém chút nữa phải trả giá ở phút 23. Madsen đỡ bóng tinh tế rồi tung ra cú đá đi chệch khung thành trong gang tấc.

Nữ Anh mở tỷ số nhờ siêu phẩm
Nữ Anh mở tỷ số nhờ siêu phẩm

Hiệp 2 căng thẳng

Sau giờ nghỉ, ĐT nữ Đan Mạch bắt đầu đẩy cao đội hình. Tuy nhiên, ĐT nữ Anh vẫn là những người kiểm soát trận đấu với tỷ lệ cầm bóng lên đến 65%. Dù vậy, khả năng dứt điểm của đôi bên vẫn bị đặt dấu chấm hỏi khi số bàn thắng kỳ vọng của nữ Anh chỉ là 0,38, còn với nữ Đan Mạch là 0,27. Tổng cộng 9 pha dứt điểm được thực hiện trong hiệp 2, nhưng chỉ 2 đi trúng đích.

Về cuối trận, nữ Anh chủ động giảm nhịp độ và chơi an toàn. Họ hài lòng với kết quả thắng cùng tấm vé đi tiếp. Nữ Đan Mạch dù rất cố gắng nhưng cũng không thể tạo ra khác biệt. May mắn cũng không đứng về phía đại diện Bắc Âu khi cú đánh đầu của Vangsgaard dội cột dọc ở phút 87. Trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Nữ Đan Mạch bỏ lỡ thời cơ vàng
Nữ Đan Mạch bỏ lỡ thời cơ vàng

Thắng 1-0 lần thứ 2 liên tiếp, ĐT nữ Anh tiến gần vòng loại trực tiếp. Trong khi đó, cửa đi tiếp của nữ Đan Mạch cũng rất sáng khi chỉ phải gặp nữ Haiti tại lượt đấu cuối.

Kết quả nữ Anh vs nữ Đan Mạch: 1-0

Bàn thắng nữ Anh vs nữ Đan Mạch:

  • nữ Anh: James (6′)

    Đội hình ra sân nữ Anh vs nữ Đan Mạch:

  • nữ Anh: Earps, Daly, Bronze, Bright, Greenwood, Toone, Stanway, Walsh, James, Russo, Kelly.
  • nữ Đan Mạch: Christensen, Boye, Veje, Pedersen, Sevecke, Hasbo, Holmgarrd, Thomsen, Kuhl, Madsen, Harder.

XEM THÊM: