18 Tháng Tám, 2023

Thắng 3-0, HLV U23 Thái Lan nói đội nhà mới dùng 70% công lực

Các cầu thủ xứ sở chùa vàng chưa hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của HLV Issara Sritaro.

U23 Thái Lan đã sớm thị uy sức mạnh ngay trận ra quân giải U23 Đông Nam Á. Họ dễ dàng chọc thủng lưới U23 Myanmar 3 lần và không cho đối phương có bàn danh dự. Tuy nhiên, HLV Issara Sritaro vẫn chỉ ra những mặt hạn chế của đoàn quân nước chủ nhà. Ông phân tích:

“Xét về kết quả thì có thể xem như U23 Thái Lan đã chơi ổn trong ngày hôm nay. Tuy vậy, các học trò của tôi mới chỉ thể hiện được 60-70% khả năng tốt nhất của họ.

Dĩ nhiên chúng tôi còn nhiều khía cạnh cần cải thiện. Các cầu thủ phải kết nối với nhau tốt hơn nữa. Trên sân, có đôi lúc họ thi đấu rất rời rạc. Hàng thủ, đặc biệt là thủ môn, cần xử lý quyết đoán hơn. Chúng tôi cần chấn chỉnh điều này khi chạm trán các đội mạnh.

Những người được dự giải đều muốn trình diễn hết khả năng của họ. Khi đã giành được kết quả tốt thì tinh thần của các cầu thủ trẻ cũng trở nên hưng phấn hơn. Trận tiếp theo, đối thủ của chúng tôi là U23 Brunei. Chắc chắn tôi sẽ có một vài điều chỉnh ở đội hình xuất phát. Tôi sẽ xoay tua để duy trì thể lực cho các học trò, nhưng vẫn để những cầu thủ trụ cột ra sân.”

Người Thái luôn đáng gờm ở sân chơi Đông Nam Á (Ảnh: Thethao247)
Người Thái luôn đáng gờm ở sân chơi Đông Nam Á (Ảnh: Thethao247)

Thắng 3-0 nhưng U23 Thái Lan chỉ có thể đứng nhì bảng A, do trước đó U23 Campuchia đã vùi dập U23 Brunei tới 5-0. Vào ngày mai (19/8), “Voi chiến” tiếp tục thi đấu vào khung giờ 20h00. Chạm trán một U23 Brunei quá yếu, nhiều khả năng U23 Thái Lan sẽ mang về một chiến thắng đậm đà.

Trong ngày hôm nay (18/8) sẽ diễn ra 2 trận đấu là Philippines – Lào (16h00) và Indonesia – Malaysia (20h00).


XEM THÊM: