6 Tháng Một, 2023

Thần đồng Indonesia: Quên SEA Games đi, lần này chúng tôi sẽ hạ Việt Nam

Có lợi thế sân nhà, ngôi sao Marselino Ferdinan nuôi quyết tâm trả món nợ thua Việt Nam tại SEA Games 31.

Mới 18 tuổi nhưng tiền vệ Marselino đã được HLV Shin Tae-yong tin tưởng triệu tập lên ĐT Indonesia tham dự AFF Cup 2022. Ở vòng bảng, anh đá chính 2 trận gặp Campuchia và Philippines, đóng góp 1 bàn cùng 1 đường kiến tạo cho đội bóng xứ vạn đảo.

Marselino giữa vòng vây đối thủ.
Marselino giữa vòng vây đối thủ.

Hồi tháng 5/2022, cầu thủ này cũng góp mặt trong thành phần đội U23 Indonesia tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Khi đó, anh và các đồng đội thất thủ 0-3 dưới tay U23 Việt Nam. Trước thềm trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022, Marselino thể hiện rõ ý chí phục thù:

“Lúc đó Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại SEA Games 31. Còn trận tới, lợi thế đó thuộc về chúng tôi. Trận trước là đội U23, còn bây giờ là đội tuyển quốc gia. Hoàn cảnh đã khác và kết quả cũng sẽ thay đổi. Chúng tôi đã tập luyện chăm chỉ, chuẩn bị kỹ càng cho màn thư hùng tiếp theo. Chúng tôi sẽ tập trung và sẽ lấy trọn 3 điểm ở trận đấu lượt đi này.

Chúng tôi phải cải thiện phong độ hơn nữa. Điểm yếu lớn nhất của đội tuyển Indonesia là khâu dứt điểm. Chúng tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn ở vòng bảng. Tôi từng rất bực bội và trách các đồng đội trong phòng thay đồ vì chuyện này.”

Marselino khát khao chiến thắng.
Marselino khát khao chiến thắng.

Marselino sinh năm 2004, chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. ĐT Việt Nam, đặc biệt là bộ đôi Hoàng Đức – Hùng Dũng cần phải đặc biệt cảnh giác trước cầu thủ nhỏ con nhưng giàu kỹ thuật này.


XEM THÊM: