3 Tháng Một, 2023

Thái Lan, Indonesia dưới trình, Việt Nam gặp ai cũng thắng

HLV Velizar Popov, cựu HLV U23 Myanmar cho rằng các đội bóng bảng A mới phải lo ngại chúng ta.

Trước khi bước vào loạt trận cuối cùng tại bảng B, tuyển Việt Nam dẫn đầu với 7 điểm cùng hệ số +9, bằng điểm với Singapore (+3) và hơn Malaysia 1 điểm. Lượt trận cuối, thầy trò ông Park chỉ phải đối đầu với Myanmar, đội đã chắc chắn bị loại và hết động lực thi đấu.

Bảng B trước lượt đấu cuối
Bảng B trước lượt đấu cuối

Vấn đề đặt ra là đội bóng chúng ta liệu có tính toán chọn đối thủ hay không? Nếu thắng thì Việt Nam chắc chắn sẽ gặp Indonesia, đội đứng nhì bảng A. Còn nếu hòa hoặc thua thì Rồng Vàng có thể phải chạm trán Thái Lan, đối thủ mà chúng ta từng thua ở bán kết cách đây 1 năm.

Velizar Popov, người từng làm việc ở đội tuyển U23 Myanmar và hiện đang đang dẫn dắt CLB Thanh Hóa nhận định như sau:

“Thật khó để đội tuyển Việt Nam bị loại. Họ sẽ vào bán kết và rồi có thể là trận chung kết. Chỉ có phép màu mới khiến HLV Park Hang-seo và các cầu thủ phải dừng bước thôi. Họ chỉ cần 1 điểm là đã giành vé đi tiếp rồi.

HLV Popov
HLV Popov

Tôi không nghĩ tuyển Việt Nam sẽ chọn đối thủ. Họ là đội bóng được đánh giá cao hơn. Phía phải lo sợ và tính toán là các đội bóng khác chứ không phải Việt Nam. Tôi tin tưởng vào năng lực của các cầu thủ Việt Nam, vào chất lượng của cả nền bóng đá. Việt Nam là đội bóng mạnh nhất tại AFF Cup 2022. Họ sẽ vô địch của giải đấu năm nay.”


XEM THÊM: