6 Tháng Một, 2023

Ten Hag xác nhận hợp đồng đầu tiên ở TTCN mùa đông

Erik ten Hag mới đây đã lên tiếng xác nhận Jack Butland là bản hợp đồng đầu tiên của Man United ở TTCN tháng Giêng.

Trong một mùa giải đầy biến động, ngoài tiền đạo Man United còn đặc biệt quan tâm đến vị trí thủ môn. Trong khung gỗ lúc này chỉ còn David de Gea và Tom Heaton khi Martin Dubravka đã được Newcastle gọi lại sớm. Theo đó, HLV Ten Hag đã quyết định ký kết với thủ thành của Crystal Palace, Jack Butland.

Jack Butland đến Man United dưới dạng cho mượn
Jack Butland đến Man United dưới dạng cho mượn

Theo The Athletic, thủ thành 29 tuổi đã trải qua cuộc kiểm tra y tế tại Carrington hôm thứ Năm trước khi gia nhập Quỷ đỏ dưới dạng cho mượn đến cuối mùa giải. Butland đã có 9 lần khoác áo ĐT Anh và góp mặt trong thành phần tham dự World Cup 2018 của Tam Sư.

Trả lời về thương vụ này, HLV Ten Hag khẳng định đội bóng cần có 3 thủ môn dày dặn kinh nghiệm. Ông cho biết:

“Chúng tôi có một số cầu thủ trẻ và họ làm tốt nhưng chúng tôi có quá nhiều trận đấu nên cần ba thủ môn giỏi trong tập luyện nhưng cũng như khi gặp vấn đề, cần phải có kinh nghiệm trong khung thành để đạt được mục tiêu của mình. Tôi thực sự hài lòng với David, điều đó khá rõ ràng, anh ấy là số 1 của đội bóng, anh ấy là một người thực sự giỏi nhưng luôn có vấn đề có thể xảy ra với David và tôi phải chuẩn bị cho điều đó.”

Ten Hag giải thích lý do cần có 3 thủ môn
Ten Hag giải thích lý do cần có 3 thủ môn

Butland đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Palace vào bán kết FA Cup mùa trước nhưng anh chỉ có 10 lần ra sân tại Premier League kể từ khi gia nhập CLB vào tháng 10/2020. Thủ thành người Anh mới chỉ có 2 lần ngồi dự bị ở mùa giải năm nay sau khi bỏ lỡ phần lớn thời gian vì chấn thương trong trận đấu với Quỷ đỏ ở giai đoạn tiền mùa giải.


XEM THÊM: