3 Tháng Một, 2023

Ten Hag thừa nhận không “đốt tiền” cho tiền đạo mới

HLV Erik ten Hag cho biết ông sẽ không “đốt tiền” để mang về một tiền đạo mới ở kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Kể từ khi chấm dứt hợp đồng với Cristiano Ronaldo, Man United lâm vào cảnh thiếu hụt chất lượng trên hàng công. Đội bóng nhanh chóng tìm kiếm một chân sút mới để thay thế cho sự ra đi của ngôi sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, số tiền 206,7 triệu bảng mà đội bóng vung ra ở TTCN mùa hè vẫn đang khiến họ gặp khó khăn tài chính. Thêm vào đó, việc rao bán CLB cũng gây ảnh hưởng không nhỏ. Vì vậy, Quỷ đỏ sẽ tập trung cho các phương án mượn cầu thủ hay hợp đồng ngắn hạn.

Ten Hag không "đốt tiền" trong tháng Giêng
Ten Hag không “đốt tiền” trong tháng Giêng

Điều đó đồng nghĩa với việc HLV Ten Hag sẽ đặt trọn niềm tin vào bộ đôi Anthony Martial và Marcus Rashford. Thế nhưng chắc chắn rằng cả hai đều cần cải thiện nhiều hơn.

“Anthony đã không chơi trong một khoảng thời gian dài trước đó, thế nên cậu ấy vẫn chưa có được phong độ cao nhất. Vì vậy trận đấu với Wolves có thể chưa được tốt. Tôi lại cảm thấy vui với những gì cậu ấy thể hiện trước đó, mọi người có thể thấy những tác động mà cậu ấy mang lại. Nhưng bạn không thể kỳ vọng một cầu thủ luôn luôn đạt phong độ tốt nhất. Tôi mong rằng trận sau cậu ấy sẽ chơi hay hơn.” – Ten Hag nói.

“Tôi nghĩ chúng tôi đang có một tập thể giỏi và mọi cầu thủ đều sẵn sàng. Vẫn còn nhiều trận đấu ở phía trước. Cần phải có một tiền đạo có thể tạo tác động, nếu không thì chỉ ‘đốt tiền’ vô ích mà thôi.”

Man United quyết đặt niềm tin vào Anthony Martial
Man United quyết đặt niềm tin vào Anthony Martial

Ngoài ra, Ten Hag còn loại trừ khả năng gọi trở lại Amad Diallo dù anh đã ghi được 6 bàn thắng sau 11 trận đấu tại Championship trong màu áo Sunderland dưới dạng cho mượn.

“Chúng tôi cân nhắc mọi thứ nhưng phải chắc rằng điều đó có thể gia tăng sức mạnh cho đội bóng. Ở giai đoạn tiền mùa giải, tôi không thấy cậu ấy đá chính hay là một cầu thủ có thể tạo tác động ngay lập tức. Cậu ấy cần có thêm kinh nghiệm.”


XEM THÊM: