13 Tháng Mười Hai, 2022

Ten Hag ‘thách thức’ Maguire sau World Cup

HLV Erik ten Hag kêu gọi trung vệ Harry Maguire mang những màn trình diễn ấn tượng trong màu áo tuyển Anh về Man United.

Vị trí của hậu vệ sinh năm 1993 trong đội hình Tam sư tại World Cup 2022 đã bị nghi ngờ sau khi anh chỉ có 1 lần đá chính ở Ngoại hạng Anh kể từ tháng 8. Tuy vậy, HLV Gareth Southgate vẫn đặt niềm tin vào Maguire và được tưởng thưởng bằng những màn trình diễn chắc chắn đến từ trung vệ 29 tuổi. Ngôi sao thuộc biên chế Man United đá chính cả 5 trận của tuyển Anh tại giải đấu trước khi họ dừng bước ở tứ kết sau thất bại trước Pháp.

Maguire là trụ cột của Tam sư tại World Cup 2022
Maguire là trụ cột của Tam sư tại World Cup 2022

Chia sẻ về Maguire, HLV Ten Hag cho biết: “Tôi đã được hỏi nhiều lần. Rõ ràng là cậu ấy đủ tốt để chơi ở cấp độ cao nhất. Cậu ấy có – với đội tuyển Anh – những trận đấu hay gần như mọi lúc. Cậu ấy đã có một khoảng thời gian ở Manchester, nơi cậu ấy đã thể hiện không tốt. Sau đó, tất nhiên có những khó khăn.

Nhưng khi cậu ấy làm việc chăm chỉ, cậu ấy có được sự tự tin đó. Bạn đang thấy điều đó với cách cậu ấy đang chơi cho ĐT Anh. Chúng tôi muốn cậu ấy mang nó vào sân cho Man United. Tôi mong đợi từ cậu ấy, đội biết những gì họ mong đợi từ cậu ấy. Nếu cậu ấy làm được điều đó, cậu ấy sẽ là một cầu thủ tuyệt vời cho chúng tôi.

M.U của Ten Hag đang xếp thứ 5 tại Ngoại hạng Anh
M.U của Ten Hag đang xếp thứ 5 tại Ngoại hạng Anh

Trước kỳ nghỉ giữa mùa cho World Cup, Raphael Varane và Lisandro Martinez đã hợp với nhau tạo thành một cặp trung vệ ấn tượng tại Man United. Do đó, Maguire sẽ phải rất cố gắng để chiếm lấy một suất đá chính. Nhà cầm quân người Hà Lan cho biết thêm:

“Tôi có hai hay ba cầu thủ giỏi ở vị trí trung vệ phải. Sau Brentford, tôi đã phải thay đổi tâm lý. Cậu ấy không may mắn vì khoảnh khắc đó không tốt cho cậu ấy nhưng nó không nói lên điều gì về phẩm chất của cậu ấy. Rapha bước vào và đang làm tốt công việc của mình. Có luật chơi trong bóng đá đỉnh cao. Bạn phải nắm lấy cơ hội của mình. Điều duy nhất cậu ấy phải làm là tập luyện tốt và thể hiện tốt. Cậu ấy có trận đấu, cậu ấy có nhịp điệu. Cơ hội của cậu ấy sẽ đến”.


XEM THÊM: