22 Tháng Tư, 2023

Ten Hag dễ sai lầm nếu tiếp tục cố chấp với De Gea

HLV Erik ten Hag thể hiện sự ủng hộ việc MU gia hạn với David de Gea và điều này hoàn toàn có thể khiến đội bóng phải trả giá.

Trước khi Ten Hag trở thành thuyền trưởng của Quỷ đỏ, vị trí của De Gea đã trở thành chủ đề bàn tán rất nhiều vì khả năng chuyền bóng bằng chơi chân tệ. Sau gần một mùa, sự tranh luận vẫn không nguôi bớt đi khi thủ thành này liên tục chuyền lỗi hoặc khó dẫn đến việc MU bị Sevilla loại khỏi Europa League.

De Gea đã từ chối lời đề nghị gia hạn gần nhất của Man United vì mức lương giảm sâu so với đang nhận. Hiện thủ môn sinh năm 1990 được cho là đang nhận đãi ngộ 19,5 triệu bảng/năm, ngang với Erling Haaland và chỉ kém mỗi Kevin de Bruyne (20,8 triệu bảng/năm) tại Ngoại hạng Anh.

De Gea phơi bày những điểm yếu cố hữu trước Sevilla
De Gea phơi bày những điểm yếu cố hữu trước Sevilla

Quỹ lương của MU mùa này đang lên đến 211,9 triệu bảng, tại xứ sương mù, nó chỉ kém đội hình đông đảo bất thường của Chelsea. Nếu không giữ De Gea, nửa đỏ thành Manchester sẽ giảm được gần 1/11 quỹ lương. Họ sẽ có thêm ngân sách để trả lương cho người thay De Gea và một số vị trí khác.

Về mặt kinh tế, việc không ký mới với De Gea sẽ giúp CLB trong dài hạn, vì cũng sẽ dễ hơn trong việc đàm phán với những cựu thần ở tương lai. Còn đối với vấn đề chuyên môn, điều đó dường như cũng đang chống lại Ten Hag sau những phát biểu gần đây.

HLV người Hà Lan khẳng định trước trận lượt về với Sevilla rằng việc cản phá là ưu tiên hàng đầu của ông cho vị trí thủ môn, dù bóng đá hiện đại ngày càng chú trọng khâu kiểm soát bóng. Ten Hag còn khen cậu học trò là người gác đền toàn diện. Ông tiếp tục bảo vệ De Gea sau màn thể hiện thảm họa trước Sevilla khi chỉ ra việc thủ môn này đang giữ sạch lưới nhiều trận nhất ở Ngoại hạng Anh.

Ten Hag liên tục bảo vệ De Gea trong thời gian gần đây
Ten Hag liên tục bảo vệ De Gea trong thời gian gần đây

Với De Gea, Ten Hag đang đi ngược lại với chính ông khi luôn ưu tiên các thủ thành chuyền bóng bằng chân tốt hồi còn làm việc ở Ajax, để thực thi lối chơi kiểm soát chủ động. Một điểm yếu khác mà thủ môn này cần cải thiện hơn là khả năng ra vào vẫn còn bị động.

De Gea có thể tạm là người đứng đầu về số trận sạch lưới ở Premier League, nhưng MU cần một thủ thành chắc chắn trong các trận đấu một mất một còn mới hy vọng giành được các chiếc cúp. Thay thế thủ môn 32 tuổi là một quyết định khó khăn nhưng không sớm thì muộn, MU vẫn phải thực hiện cho tương lai lâu dài cũng như khả năng hiện thực hóa mục tiêu giành các danh hiệu lớn của đội bóng.


XEM THÊM: