14 Tháng Tám, 2023

Ten Hag đề nghị Maguire ra đi nếu không tự tin

Có vẻ như nhà cầm quân người Hà Lan đang gây áp lực để cậu học trò ra quyết định nhanh hơn.

Tại buổi họp báo trước cuộc chiến với Wolverhampton Wanderers, HLV Erik ten Hag chia sẻ:

“Đội hình chúng tôi đâu chỉ có 11 người. Mùa giải trước đã cho thấy rằng chúng tôi cần tất cả mọi cầu thủ. Chúng tôi cần một số gương mặt ở đẳng cấp cao – những người có thể không được đá chính nhưng sẽ vào sân thay người. Vì thế, trong nội bộ đội bóng có một sự cạnh tranh. Mọi người đều phải chiến đấu để có chỗ đứng.

Khi họ thể hiện tốt, họ sẽ được ra sân. Tuy nhiên chẳng ai có thể tham dự mọi trận đấu. Trong đội hình hiện tại, mỗi vị trí đều có ít nhất 2 người. Được thi đấu nhiều hay ít là tùy thuộc vào chính các cầu thủ.”

Sau đó, ông nhắn nhủ tới Harry Maguire:

“Đối với Harry cũng vậy thôi. Cậu ấy phải chiến đấu. Cậu ấy đủ khả năng để trở thành trung vệ số một. Harry là người giỏi nhất của đội tuyển Anh, vậy tại sao cậu ấy không thể là người giỏi nhất của Manchester United? Cậu ấy phải chứng minh điều đó. Còn nếu không đủ tự tin để chiến đấu, thì Harry phải ra đi.”

Maguire đứng trước thời khắc quan trọng
Maguire đứng trước thời khắc quan trọng

Bối cảnh hiện tại

Thương vụ Maguire chuyển đến West Ham đang bị trì trệ dù hai CLB đã đồng ý về khoản phí chuyển nhượng trị giá 30 triệu bảng. Ngoài chuyện lương thưởng, trung vệ sinh năm 1993 cũng chưa quyết chí rời bỏ màu áo Man United.

Một khi Maguire còn ở lại, Quỷ Đỏ khó mua thêm trung vệ mới dù họ đã nhắm đến cái tên Benjamin Pavard của Bayern Munich. Thế nên HLV Ten Hag mới ra sức đốc thúc ngôi sao 30 tuổi sớm làm rõ tương lai.


XEM THÊM: