8 Tháng Mười Hai, 2022

Tây Ban Nha sa thải Enrique, nhanh chóng bổ nhiệm HLV mới

Ít ngày sau khi Tây Ban Nha bị loại khỏi World Cup 2022, đội tuyển quốc gia nước này đã có HLV mới thay thế Luis Enrique.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và HLV Luis Enrique đã đi đến thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Thông tin này đã được RFEF xác nhận và họ cũng gửi lời cảm ơn đến cựu HLV Barcelona sau những cống hiến của ông.

Nguyên nhân chính dẫn đến cuộc chia tay này là bởi thất bại của ĐT Tây Ban Nha tại World Cup 2022. Với dàn cầu thủ trẻ trung, một lối chơi kiểm soát bóng và ban bật, đội bóng xứ đấu bò có những màn thể hiện khá ấn tượng nhưng cuối cùng lại thất bại trước Ma Rốc trên loạt luân lưu ở trận đấu thuộc vòng 1/8.

LĐBĐ Tây Ban Nha chấm dứt hợp đồng với Luis Enrique
LĐBĐ Tây Ban Nha chấm dứt hợp đồng với Luis Enrique

Dưới thời Luis Enrique, Tây Ban Nha cũng đã phải dừng bước ở bán kết Euro 2020, sau đó là về nhì tại UEFA Nations League 2021. Lucho cũng gây nhiều tranh cãi khi thẳng tay loại bỏ trung vệ Sergio Ramos hay tiền vệ Thiago Alcantara ở những chiến dịch quan trọng. Tổng cộng, Enrique có 47 trận dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha, có 26 chiến thắng, hoà 14 và thua 7 trận.

Luis de la Fuente được bổ nhiệm làm HLV trưởng Tây Ban Nha
Luis de la Fuente được bổ nhiệm làm HLV trưởng Tây Ban Nha

Chia tay Luis Enrique, Tây Ban Nha sớm tìm được thuyền trưởng mới. Người được lên thay thế Lucho là Luis de la Fuente, HLV đã có nhiều năm dẫn dắt đội tuyển U23 nước này. Với việc bổ nhiệm chiến lược gia 61 tuổi, có thể đội bóng xứ đấu bò sẽ tiếp tục ưu tiên sử dụng các cầu thủ trẻ, những người đã và đang chứng minh được năng lực trong các cấp độ ĐTQG.


XEM THÊM: