23 Tháng Tư, 2023

Tái thiết đội hình, Chelsea cần loại gấp những cầu thủ này

Chelsea đang sở hữu đội hình gồm rất nhiều cầu thủ hứa hẹn, nhưng số lượng nhân sự quá lớn là một rào cản cho bước tiến của đội bóng này.

#1PIERRE EMERICK-AUBAMEYANG

 

Chelsea muốn bán và Aubameyang chắc chắn cũng chẳng muốn ở lại. Được mua về từ đầu mùa giải năm nay, tiền đạo người Gabon không đáp lại sự tin tưởng của HLV Tuchel. Điểm mạnh nhất của anh là tốc độ và sự càn lướt đã không còn, biến cựu sao Arsenal gần như vô hại và bị Chelsea gạch tên khỏi giai đoạn 2 Champions League.

Aubameyang không còn là chính mình
Aubameyang không còn là chính mình

#2TREVOH CHALOBAH

 

Năm nay đã 24 tuổi nhưng người ta vẫn nhớ về Chalobah là một cầu thủ trẻ, đơn giản vì trung vệ này không hề tỏ ra trưởng thành hơn sau những mùa bóng ở đội 1 Chelsea.

Năm nay, khi hệ thống chiến thuật của The Blues là kém nhất, Chalobah càng bộc lộ rõ những điểm yếu của mình ở khả năng đọc tình huống và ra quyết định. Hậu vệ sinh năm 1999 có thể coi là đã không còn phát triển hơn nữa và chỉ phù hợp chơi cho các đội bóng nhỏ, thay vì một đại gia như Chelsea.

#3CONOR GALLAGHER

 

Gallagher cũng là một trường hợp gần tương tự với Chalobah. Tiền vệ trung tâm này thi đấu ấn tượng trong màu áo Crystal Palace ở mùa trước nhưng khi được gọi về, anh chứng tỏ mình chỉ là một cầu thủ tầm trung và phù hợp với các đội bóng trung bình yếu mà thôi.

Đá tiền vệ trung tâm nhưng Gallagher thiếu đi sự sáng tạo và khả năng ra quyết định cũng không tốt. Điểm mạnh của cầu thủ này là sự xông xáo nhưng như thế là không đủ để ở lại Chelsea.

#4CHRISTIAN PULISIC

 

Vị trí tiền đạo cánh là cơn đau đầu của Chelsea mùa này, họ có quá nhiều cái tên nhưng không một ai đạt yêu cầu. Những bản hợp đồng mới như Sterling và Mudryk đã gây thất vọng tràn trề, nhưng bởi mới được mua về và có thời hạn hợp đồng lâu dài, họ khó bị bán đi vào mùa Hè tới.

Rời Chelsea là cách để Pulisic cứu vãn sự nghiệp
Rời Chelsea là cách để Pulisic cứu vãn sự nghiệp

Thay vào đó, Christian Pulisic cần phải ra đi. Ngôi sao người Mỹ không để lại nhiều dấu ấn tại The Blues những năm qua. Mùa này, anh đến gần tới việc bị thanh lý hồi TTCN mùa Đông nhưng rồi bị chấn thương cản trở.

 


XEM THÊM: