7 Tháng Một, 2023

Tại sao Văn Thanh được sử dụng chứ không phải Tấn Tài?

Hậu vệ cánh khoác áo HAGL bất ngờ được lựa chọn thay vì Tấn Tài – người nổi bật với khả năng hỗ trợ tấn công. 

Trong trận bán kết lượt đi tại Gelora Bung Karno, HLV Park Hang-seo gây bất ngờ khi lựa chọn Văn Thanh thay vì Tấn Tài. Hậu vệ cánh của HAGL bị chỉ trích khá nhiều trong trận hòa 0-0 trước Singapore khi không có nhiều đóng góp trong mặt trận tấn công. Việc không khai thác được không gian bên hành lang cánh khiến ĐT Việt Nam gặp nhiều bế tắc trước đối thủ.

Văn Thanh được lựa chọn trong những trận đấu mà ĐT Việt Nam cần gia cố hàng phòng ngự
Văn Thanh được lựa chọn trong những trận đấu mà ĐT Việt Nam cần gia cố hàng phòng ngự

Văn Thanh chỉ dâng cao lên khu vực giữa sân để phối hợp lên bóng mà không trực tiếp góp mặt ở mặt trận tấn công. Chính điều này lại giúp hậu vệ sinh năm 1996 ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo trong thế trận mà chúng ta không được phép thủng lưới. Văn Thanh được chỉ đạo chơi thấp, hỗ trợ đội bóng áo trắng duy trì hàng phòng ngự 4 người mỗi khi Văn Hậu dâng cao.

Điều này thực sự cần thiết khi Indonesia chủ động tấn công vị trí của Duy Mạnh trong bộ 3 trung vệ của ĐT Việt Nam. Dendy hay Sayuri đều đã có những tình huống khai thác Duy Mạnh trong hiệp đấu đầu tiên, buộc Đặng Văn Lâm phải chơi cảnh giác. Nếu không có sự bọc lót và hỗ trợ của Văn Thanh, đội chủ nhà đã có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn trong hiệp 1.

Tấn Tài sẽ là giải pháp hữu hiệu trong những trận đấu mà ĐT Việt Nam cần bàn thắng
Tấn Tài sẽ là giải pháp hữu hiệu trong những trận đấu mà ĐT Việt Nam cần bàn thắng

Hồ Tấn Tài chỉ được tung vào sân ở hiệp 2, thời điểm mà các cầu thủ Indonesia đã xuống sức. Việc bảo đảm thể lực cho hậu vệ khoác áo Bình Định là điều cần thiết cho trận lượt về, khi ĐT Việt Nam sẽ chơi tấn công còn Indonesia chơi phòng ngự. Mùa giải vừa qua tại V.League 1, Tấn Tài đã có 5 bàn thắng, tất cả đều được ghi trong vòng cấm. Số 13 sẽ là mũi tấn công đáng chú ý bên phía đội bóng áo đỏ cho trận lượt về.


XEM THÊM: