14 Tháng Năm, 2023

Tại sao Messi đến Ả Rập Saudi là thương vụ chuyển nhượng tồi tệ nhất?

Siêu sao người Argentina chắc chắn chia tay PSG vào cuối mùa giải năm nay và điều đó là một nước đi hợp lý. Nhưng để gia nhập một đội bóng ở Ả Rập Saudi thì không.

Rất nhiều cổ động viên bóng đá, không chỉ fan của Messi đã cảm thấy tiếc nuối cho 2 năm vừa qua của siêu sao người Argentina. Trong thế bắt buộc phải rời Barca và gia nhập PSG, El Pulga đã không lựa chọn được đúng bến đỗ phù hợp và hệ quả là 2 năm với nhiều sự tranh cãi hơn là niềm vui trên đất Pháp.

Người ta càng tiếc nuối hơn nữa cho Messi khi anh vẫn luôn chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ giỏi nhất thế giới dù đã ở độ tuổi 35. Bằng chứng cho điều đó là tại World Cup 2022 vừa qua, chủ nhân 7 Quả bóng vàng đã rực sáng để gồng gánh Argentina lên ngôi vô địch hằng mong chờ.

Messi rời PSG là quyết định đúng đắn
Messi rời PSG là quyết định đúng đắn

Chính ngai vàng World Cup đã một lần nữa khơi lại khao khát chơi bóng đỉnh cao của Messi, dẫn đến 2 quyết định lớn của anh sau đó, một là tiếp tục gắn bó với La Albiceleste, và hai và rời PSG vào cuối mùa giải năm nay.

Đó đều là những quyết định chính xác của Messi và khiến cho các cổ động viên vui sướng, cho đến khi trong tuần qua, tin El Pulga sẽ gia nhập một CLB ở Ả Rập Saudi ngập tràn mặt báo.

Marco van Basten nói về điều này như sau: “Nếu Messi đến Ả Rập Saudi chỉ vì rất nhiều tiền, đó sẽ là thương vụ tồi tệ. Tôi không thể tưởng tượng được điều đó. Messi đã kiếm được rất nhiều tiền, hãy làm những gì mà mình thích. Cậu ấy là ông chủ của riêng mình, phải không? Messi có thể chơi bóng đá ở bất cứ đâu cậu ấy muốn, phải không?”

Phát biểu của huyền thoại người Hà Lan hoàn toàn đúng đắn. Lý do duy nhất để Messi nếu đến Ả Rập chỉ là tiền và rất nhiều tiền. Nhưng đó không phải thứ mà anh thiếu. Những năm qua, ngoài mỗi khi khoác áo Argentina, El Pulga thiếu đi niềm vui trong bóng đá, thiếu những đồng đội sẵn sàng xả thân cho anh và thiếu cả những cổ động viên luôn ủng hộ anh trong mọi hoàn cảnh.

Nhưng để đến Ả Rập Saudi thì sẽ là sai lầm
Nhưng để đến Ả Rập Saudi thì sẽ là sai lầm

Cho tới lúc này, đã có thể khẳng định quyết định gia nhập PSG 2 năm trước của Messi là hoàn toàn sai lầm. Nhưng có thể hiểu được cho El Pulga vào thời điểm ấy, khi trước đó anh không hề nghĩ sẽ phải rời Barcelona. Hiện tại, khi đã có đủ thời gian suy nghĩ về tương lai, nếu gia nhập Ả Rập Saudi thì đó còn là quyết định tệ hơn 2 năm trước rất nhiều.

Khi những bản hợp đồng chưa chính thức được ký kết, Messi vẫn sẽ còn thời gian để tính toán. Kể cả khi bến đỗ tiếp theo không phải Barcelona, cũng chẳng phải một đội bóng mạnh và giàu khao khát như Man City, nhưng bất cứ một CLB châu Âu nào hoặc quê nhà Argentina cũng sẽ là lựa chọn hợp lý hơn, so với việc kết thúc sự nghiệp với những đồng tiền dầu mỏ.


XEM THÊM: