30 Tháng Mười Hai, 2022

Tại sao Haaland không ăn mừng dù lập cú đúp?

Erling Haaland thừa nhận anh đã không ăn mừng bàn thắng vì sự tôn trọng dành cho Leeds United.

Vừa qua, Man City đã tiếp tục hành trình tại Ngoại hạng Anh với thắng lợi 3-1 trước đội chủ sân Elland Road. Haaland như thường lệ vẫn chiếm trọn ‘spotlight’ với hai pha lập công sau khi Rodri giúp The Citizens vươn lên dẫn trước. Tuy nhiên, chân sút người Na Uy đã chọn cách ăn mừng trong im lặng khi Leeds là thành phố mà anh được sinh ra vào năm 2000.

Haaland có một cú đúp vào lưới đội chủ sân Elland Road
Haaland có một cú đúp vào lưới đội chủ sân Elland Road

Sát thủ 22 tuổi cho biết: “Nó đã được lên kế hoạch. Tôi không cảm thấy muốn ăn mừng. Tôi sinh ra ở Leeds và rất tôn trọng CLB. Tất nhiên tôi đã ăn mừng với Jack Grealish và nói ‘Công việc tuyệt vời!’ bởi vì đó là hai pha kiến tạo tuyệt vời. Mẹ và bố tôi đã có mặt tại SVĐ. Điều đó thật đặc biệt. Khi còn nhỏ, tôi đã có một bộ đồ Leeds với Eirik Bakke ở mặt sau và một bộ Man City với tên của bố tôi”.

Cha của Haaland - ông Alfie - từng chơi cho cả Leeds và Man City trong sự nghiệp
Cha của Haaland – ông Alfie – từng chơi cho cả Leeds và Man City trong sự nghiệp

Với cú đúp vừa qua, Haaland đã có 20 bàn tại Ngoại hạng Anh chỉ sau 14 trận. Tính rộng ra, chân sút người Na Uy đã đóng góp 26 pha lập công cho The Citizens sau 20 lần ra sân trên mọi đấu trường. Vào tối mai, anh và đồng đội sẽ tiếp tục chinh chiến tại giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh khi tiếp đón Everton trên sân nhà Etihad. Hiện tại, khoảng cách giữa nửa xanh thành Manchester với đội đầu bảng Arsenal vẫn đang được duy trì ở mức 5 điểm.


XEM THÊM: