23 Tháng Ba, 2023

Tái đấu Ý, HLV tuyển Anh tuyên bố muốn làm lại từ đầu

Gareth Southgate cho rằng thành tích đối đầu không tốt của Anh trên đất Ý suốt hơn 60 năm qua không có nhiều ý nghĩa.

“Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, lịch sử đối đầu gần đây với Ý là một lời cảnh báo. Những cầu thủ đều hiểu đây là ở cấp độ nào, dù vậy họ cũng nhận thức được năng lực có thể cạnh tranh ở đẳng cấp đó”, Southgate phát biểu trước trận Ý và Anh tại vòng loại Euro 2024.

Từ năm 1961, Tam sư chưa từng thắng được tuyển Ý trên sân khách. Nhưng Southgate vẫn lạc quan khi nói: “Thật sự thì bất cứ chuyện gì đội tuyển Anh đã thể hiện trước đây đều không liên quan đến trận tới vì chúng tôi phải bắt đầu lại từ đầu.

Southgate không quan tâm nhiều đến lịch sử đối đầu không tốt trước Ý
Southgate không quan tâm nhiều đến lịch sử đối đầu không tốt trước Ý

“Tuyển Anh cần lao động siêng năng để đi đến vòng chung kết lần nữa và đây sẽ là một trận đấu tuyệt vời cho chúng tôi hướng đến khởi đầu mới. Nói chung đây là kiểu thử thách mà chúng tôi phải đối diện và là trận đấu mà tuyển Anh phải mở đầu bằng cách cố giành chiến thắng. Không đánh bại họ trên sân khách kể từ năm 1961 là một phần lịch sử khác mà toàn đội cần cố gắng phá bỏ.”

Cuộc đối đầu gần nhất giữa đôi bên diễn ra tại Wembley (London) và người Anh đã thất bại trên chấm luân lưu nên phải chứng kiến đội khách bước lên ngôi vô địch Euro 2020. Trong 5 trận gần nhất, Tam sư cũng không thể đánh bại đối thủ này.

Anh không thể thắng Ý trong 5 trận gần nhất
Anh không thể thắng Ý trong 5 trận gần nhất

Trận tái đấu tới giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 2h45 ngày 24/3. Cuộc thư hùng này cũng báo hiệu chiến dịch săn vé dự vòng chung kết Euro 2024 tại Đức của các đội tuyển này chính thức bắt đầu. Họ còn năm chung bảng với Malta, Bắc Macedonia và Ukraine.


XEM THÊM: