14 Tháng Bảy, 2023

Sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho nữ World Cup 2023

ĐT nữ Việt Nam hoàn tất kế hoạch tập luyện vô cùng bài bản và kỹ lưỡng để chuẩn bị cho lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại sân chơi World Cup.

Chạy đà tại trời Âu 

Sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho nữ World Cup 2023 được bắt đầu từ sau khi kết thúc chiến dịch Sea Games. Từ ngày 22/5 đến 4/6, toàn đội tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Tiếp đó, từ ngày 5 – 24/6, các học trò HLV Mai Đức Chung sang Đức tập huấn. Trong quãng thời gian này, chúng ta đã có dịp cọ xát với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10/6) và CLB Short Mainz (ngày 15/6).  Những dấu hiệu tích cực sớm đến khi ĐT nữ Việt Nam thắng Frankfurt 2-1 và 2-0 trước Mainz.

Tiếp theo, ĐT nữ Việt Nam phải chạm trán những đối thủ hết sức nặng ký, đầu tiên là U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6. Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận thất bại 1-2 trận này. 3 ngày sau, ĐT nữ Việt Nam bước vào trận giao hữu cuối cùng trên đất Châu Âu gặp ĐT nữ Đức, đội bóng đứng hạng 2 thế giới. Các cô gái của chúng ta đã chơi 1 trận tuyệt vời và được tưởng thưởng với bàn thắng cảm xúc của Thanh Nhã ở cuối trận. Chung cuộc, ĐT nữ Việt Nam thua sít sao 1-2 trước cường quốc bóng đá nữ Đức.

ĐT nữ Việt Nam có màn trình diễn trên mức kỳ vọng tại Châu Âu
ĐT nữ Việt Nam có màn trình diễn trên mức kỳ vọng tại Châu Âu

Sau chuyến tập huấn nói trên, ĐT nữ Việt Nam về nước và tiếp tục luyện tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 5/7, toàn đội di chuyển tới New Zealand, địa điểm thi đấu vòng loại bảng E vòng chung kết FIFA World Cup 2023. Lý do cho việc ĐT nữ Việt Nam đến sớm vì muốn tập làm quen với thời tiết và sân bãi tại đây.

Ngã đau trước những “người khổng lồ” 

Ở giai đoạn này, thầy trò HLV Mai Đức Chung có khoảng 10 ngày tập luyện, đồng thời chơi thêm 2 trận giao hữu nữa. Đầu tiên là trận gặp ĐT nữ New Zealand. Các cô gái của chúng ta để thua 0-2. Vào ngày 14/07, ĐT nữ Việt Nam đá trận giao hữu kín với ĐT nữ Tây Ban Nha, cũng là bài kiểm tra cuối cùng trước khi vào giải chính thức. Đội bạn đã đá hết sức và hủy diệt ĐT nữ Việt Nam 9 bàn không gỡ.

Nhìn chung, VFF đã tạo điều kiện tối đa để ĐT nữ Việt Nam được thử lửa với nhiều loại đối thủ từ nhiều môi trường khác nhau. Chúng ta có những trận thắng, những trận thua sát nút và cả trận thua đậm. Đó đều là những bài học quý giá cho thầy trò HLV Mai Đức Chung bước vào giải đấu sắp tới.

Các cô gái của chúng ta đã sẵn sàng đến World Cup
Các cô gái của chúng ta đã sẵn sàng đến World Cup

Tại World Cup 2023, ĐT Việt Nam cùng bảng E với các đội Hoa Kỳ, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 tổ chức tại Australia và New Zealand từ ngày 20/7 – 20/8. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam trong lần đầu dự giải không gì khác ngoài ghi được những bàn thắng lịch sử.


XEM THÊM: