10 Tháng Mười Hai, 2022

Southgate muốn cả tập thể Anh ngăn Mbappe, nhưng đừng lơi là cái tên này

Anh chắc chắn phải chuẩn bị nhiều kịch bản để kiềm tỏa Kylian Mbappe, nhưng hàng công của Pháp không chỉ có số 10 là nguy hiểm.

HLV Gareth Southgate cho biết để ngăn chặn Mbappe, Tam sư sẽ cần đến tính tập thể cao, nhằm hỗ trợ và bọc lót cho nhau trên sân. 5 bàn thắng và 2 kiến tạo chỉ sau 4 trận biến Kylian Mbappe trở thành mũi khoan đáng sợ nhất World Cup 2022 tính đến lúc này.

Kyle Walker cũng đã lên tiếng thách thức tiền đạo sinh năm 1998 ghi bàn. Dường như người Anh đang rất chú tâm vào Mbappe, nhưng nếu thật sự như vậy, họ có thể sa lầy vào cái bẫy mà Deschamps tạo ra. Khi kể từ đầu World Cup, sự chú tâm vào hàng công của Pháp gần như đổ dồn về phía Mbappe và một phần nào đó là Giroud.

Quá tập trung vào Mbappe dễ khiến Anh trả giá
Quá tập trung vào Mbappe dễ khiến Anh trả giá

Tuy nhiên, Ousmane Dembele cũng đã âm thầm đóng góp 2 kiến tạo ở trận ra quân trước Úc và mới nhất là cuộc thư hùng với Ba Lan tại vòng 1/8. Dembele dường như đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho World Cup lần này khi tập luyện, thi đấu rất nghiêm túc tại Barca và đạt phong độ tốt.

Kể từ đầu World Cup 2022, Deschamp gần như chưa bao giờ cho Dembele và Mbappe đảo cánh. Nếu tuyển Anh triển khai sơ đồ 3 trung vệ với ý định dùng Walker và Trippier đeo bám Mbappe, thì đó có thể là một vụ hớ dành cho họ.

Mbappe và Dembele chưa bộc lộ hết sự đa năng của họ
Mbappe và Dembele chưa bộc lộ hết sự đa năng của họ

Điểm mạnh của cặp tiền đạo cánh người Pháp là sự đa năng khi chơi được ở cả hai cánh, bên cạnh đó là rất đa nhiệm vì vừa kiến tạo lẫn ghi bàn tốt. Nếu họ đảo cảnh ở một số thời điểm nhất định trong trận tới, Luke Shaw và Maguire sẽ bị Mbappe tấn công vào. Tốc độ chính là khác biệt lớn nhất giữa các cầu thủ này.

Trong khi Dembele mùa 2022/23 đang đá rất đều ở cả hai cánh tại Barca với 5 bàn và 7 kiến tạo. Dọn cỗ vẫn là kỹ năng lợi hại nhất của số 11, dù vậy anh vẫn có thể ghi bàn hiệu quả khi dứt điểm được bằng cả hai chân. Đây có thể là nhân tố được Deschamps ưu ái cấp nhiều bóng trong trận chung kết sớm với người Anh


XEM THÊM: