12 Tháng Mười Hai, 2022

Southgate cân nhắc tương lai, tuyển Anh nhắm ai thay thế?

Thomas Tuchel hay Mauricio Pochettino được cho là đang trong tầm ngắm của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) mặc dù họ rất muốn Gareth Southgate tiếp tục nắm quyền tại Tam sư. 

Hợp đồng của nhà cầm quân 52 tuổi có thời hạn cho đến sau Euro 2024. Tuy nhiên, sau khi tuyển Anh chia tay World Cup 2022, chiến lược gia sinh năm 1970 thừa nhận, ông đang xem xét tương lai của mình.

Tương lai của Southgate đang là một dấu hỏi
Tương lai của Southgate đang là một dấu hỏi

FA tin rằng, Southgate đã làm rất tốt trong việc biến Tam sư thành ứng cử viên trên trường quốc tế và muốn ông tiếp tục nắm quyền cho đến ít nhất là kết thúc Euro 2024. Tuy vậy, Liên đoàn bóng đá Anh cũng sẽ không cản bước thuyền trưởng 52 tuổi nếu ông quyết định ra đi. Và nếu điều này xảy ra, giám đốc kỹ thuật của FA – John McDermott – sẽ được giao nhiệm vụ giới thiệu người kế nhiệm.

Tờ Telegraph cho biết, Thomas Tuchel, Mauricio Pochettino, Brendan Rodgers và Steve Holland đều sẽ nằm trong danh sách rút gọn của FA về các ứng viên có thể thay thế Southgate. Tuchel đã giành chức vô địch Champions League trong 18 tháng dẫn dắt Chelsea và hiện vẫn đang nghỉ ngơi kể từ khi bị The Blues sa thải vào đầu mùa bóng năm nay.

Tuchel được cho là hứng thú với việc dẫn dắt tuyển Anh
Tuchel được cho là hứng thú với việc dẫn dắt tuyển Anh

Trong khi đó, Pochettino đã kinh qua một số CLB lớn như Tottenham và Paris Saint-Germain. Trước đó, nhà cầm quân người Argentina đã thừa nhận, ông sẽ sẵn sàng tiếp quản vị trí HLV ĐT Anh. Về phía Rodgers, ông hiện đang chèo lái con thuyền Leicester City và từng có thời gian dẫn dắt Liverpool trong quá khứ.

Holland là trợ lý của Southgate tại tuyển Anh từ năm 2016 và đã có nhiều năm gắn bó với Chelsea trước khi đảm nhiệm vai trò tại Tam sư. Trước đó, những Graham Potter hay Eddie Howe cũng đã được đồn đoán là có thể thay thế vị trí của Southgate tại tuyển Anh.


XEM THÊM: