21 Tháng Hai, 2023

So sánh phong độ sân nhà và sân khách của các đội Ngoại hạng Anh mùa này

3 đội dẫn đầu đang thể hiện phong độ tương đối ổn định cả ở sân nhà lẫn trong những chuyến hành quân xa.

CLB chơi tốt nhất tại thánh địa của họ ở mùa giải này không phải Arsenal mà là Man City. Thầy trò Pep Guardiola giành được 31 điểm, hơn MU 2 điểm và đối thủ Arsenal đến 5 điểm. Đáng chú ý top 4 chứng kiến sự xuất hiện của Liverpool, dù bằng điểm với Tottenham nhưng The Kop thi đấu ít hơn.

Đại gia khiến CĐV nhà của họ thất vọng nhất phải là Chelsea, với chỉ 18 điểm và hạng 10. Đây cũng chính là thứ hạng của họ ở Premier League vào thời điểm hiện tại, khi Chelsea cũng chỉ mới có 13 điểm trong các chuyến làm khách mùa này.

Man City thống trị sân nhà trong khi Arsenal là vua sân khách

Trong khi đó, Arsenal là đội chơi tốt nhất khi phải hành quân xa. 28 điểm là những gì thầy trò Mikel Arteta đã có được, hơn Man City và M.U lần lượt là 7 và 8 điểm. Pháo thủ là đại gia hiếm hoi kiếm điểm ở phương xa còn tốt hơn tại lãnh địa của họ.

Đây là một thống kê ấn tượng đối với đoàn quân non trẻ của Arsenal. Họ có thể vẫn cần bổ sung thêm kinh nghiệm, xoay tua đội hình khéo hơn nhưng vẫn cho thấy sự lì lợm trên sân của nhiều đối thủ. Đó là sự khác biệt giúp Arsenal vẫn bảo vệ được vị trí dẫn đầu. Nhưng Man City rất mạnh trên sân nhà nên cuộc tái đấu giữa hai đội tại Etihad càng đáng chờ đợi.

Phong độ sân nhà và sân khách các đội Ngoại hạng Anh mùa này (Ảnh: Transfermarkt)

Tuy nhiên, để có thể đăng quang, The Gunners cần tránh mất điểm đáng tiếc ở Emirates. Có thể thấy 3 đội bóng dẫn đầu đều duy trì phong độ khá tốt ở sân khách lẫn sân nhà. Còn trong cuộc đua giành vé dự Champions League, Tottenham và Newcastle khá tương đồng nhau. Với Liverpool, nếu muốn nước rút trong top 4 thì phải cải thiện đáng kể trong các chuyến hành quân xa.


XEM THÊM: