23 Tháng Ba, 2023

Sợ mất sao Man United, HLV ĐT Argentina vội vàng hứa hẹn

Nếu không dính phải cú tắc bóng của cầu thủ bên phía Southampton, chàng trai 18 tuổi đã có thể ra mắt La Albiceleste ngay tuần này.

Vừa qua, Argentina đã hội quân để chuẩn bị cho hai trận giao hữu sắp tới với Panama và Curacao. Vốn dĩ chân chạy cánh Alejandro Garnacho có tên trong danh sách của HLV Lionel Scaloni nhưng anh buộc phải từ chối do mới dính chấn thương hôm 12/3. Như vậy, ngày Garnacho chơi trận đầu tiên cho đội tuyển quốc gia vẫn chưa đến, sau khi đã thi đấu cho U20 vào tháng 3/2022.

Cũng bởi lý do trên mà sao trẻ thuộc biên chế Manchester United bất ngờ được liên hệ với ĐT Tây Ban Nha. Anh sinh ra tại thành phố Madrid và luật bóng đá quốc tế cho phép một cầu thủ được lựa chọn giữa nhiều đội tuyển trước khi có trận ra mắt. Garnacho từng chơi 4 trận trong màu áo U18 Tây Ban Nha.

Cầu thủ 18 tuổi có một mùa giải đáng khen tại nước Anh.
Cầu thủ 18 tuổi có một mùa giải đáng khen tại nước Anh.

Trước tình hình đó, HLV Scaloni có động thái trấn an tiền vệ sinh năm 2004. Ông nhắn nhủ:

“Thật đáng tiếc. Ban đầu Garnacho vẫn được triệu tập nhưng cậu ấy không thể góp mặt do chấn thương. Chúng tôi tin rằng cậu ấy có thể xuất hiện trong đợt tập trung tiếp theo. Chúng tôi kỳ vọng rất nhiều vào Garnacho. Tôi mong rằng cậu ấy sẽ khoác lên người chiếc áo đội tuyển Argentina sớm nhất có thể.”

Ngoài Scaloni, ông Juan Martin Tassi – Giám đốc tuyển trạch quốc tế của Argentina, cũng chia sẻ về ngôi sao Man Utd:

“Chúng tôi đã trò chuyện với Garnacho và gia đình cậu ấy. Garnacho rất vui khi được gọi lên đội tuyển quốc gia Argentina. Chúng tôi đã trao đổi một cách gần gũi để hướng cậu ấy về phía Argentina.”


XEM THÊM: