10 Tháng Một, 2023

Số liệu thống kê tồi tệ của Chelsea dưới thời Graham Potter: Khó khăn chất chồng

Nhà cầm quân người Anh đang đối diện với một cuộc khủng hoảng trên cương vị là HLV The Blues.

Cựu thuyền trưởng Brighton mới chỉ được bổ nhiệm cách đây 4 tháng nhưng đang phải đối mặt với những lời kêu gọi sa thải – đáng chú ý nhất là từ biểu tượng Frank Leboeuf của đội bóng. Chelsea hiện đã bị Man City loại khỏi 2 đấu trường là Carabao và FA Cup. Trong khi đó, tại Ngoại hạng Anh, mọi thứ cũng đang là hết sức khó khăn.

BXH Ngoại hạng Anh kể từ khi Potter tiếp quản Chelsea. (Ảnh: The Sun)
BXH Ngoại hạng Anh kể từ khi Potter tiếp quản Chelsea. (Ảnh: The Sun)

Nếu chỉ tính các trận đấu kể từ khi Graham Potter dẫn dắt đội chủ sân Stamford Bridge, The Blues chỉ đứng thứ 11 tại Ngoại hạng Anh với 4 chiến thắng, 3 trận hòa và 4 thất bại. Số điểm mà Chelsea kiếm được trong giai đoạn này thấp hơn cả Fulham, Brentford, Crystal Palace và Leicester.

Một yếu tố đáng lo ngại là đội bóng thành London hoàn toàn thiếu hỏa lực ở mặt trận tấn công. Chelsea chỉ ghi được 12 bàn trong 11 trận dưới thời Potter, xếp thứ 13 tại Premier League. Họ có được 116 cú sút và 40 pha dứt điểm trúng đích – lần lượt xếp thứ 16 và 15 trong giải đấu.

Chelsea vừa bị Man City vùi dập 4-0 tại FA Cup
Chelsea vừa bị Man City vùi dập 4-0 tại FA Cup

The Blues có tỷ lệ chuyển đổi cú sút là 10.3, đứng thứ 14 Ngoại hạng Anh. Họ cũng đã phải vật lộn để giành chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi của mình với tỷ lệ phần trăm chỉ là 48.7, thành tích tốt thứ 16 giải đấu. Chelsea cũng đã mắc 5 lỗi cá nhân dẫn đến bàn thắng, con số tệ thứ 4 trong 11 trận Premier League gần nhất.

Vào cuối tuần này, đoàn quân của Graham Potter sẽ trở lại Ngoại hạng Anh bằng trận derby thành London trên sân của Fulham. The Blues sẽ bước vào màn so tài này với 3 điểm ít hơn so với đối thủ cùng thành phố.


XEM THÊM: