2 Tháng Một, 2023

‘Sợ’ gặp Việt Nam, ĐT Indonesia quyết tâm giành ngôi nhất bảng

ĐT Indonesia sẽ bước vào trận đấu gặp Philippines với mục tiêu giành ngôi nhất bảng A để có thể né Việt Nam ở bán kết.

Bước vào AFF Cup 2022 với mục tiêu giành ngôi vô địch, ĐT Indonesia đang thể hiện phong độ tốt khi có thành tích 2 thắng, 1 hòa. Thầy trò HLV Shin Tae Yong hiện đứng nhì bảng A, kém Thái Lan về hiệu số nhưng vẫn tràn trề cơ hội nhất bảng.

Trước trận đấu với Philippines, Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Indonesia là ông Indra Sjafri chia sẻ trên tờ Antara News:

“Indonesia phải giành được ngôi nhất bảng A bởi Việt Nam có thể sẽ thắng Myanmar để đứng nhất bảng B. Chúng ta cần tránh gặp đối thủ này ở bán kết.

Cả ĐT Indonesia và Thái Lan đều không muốn gặp Việt Nam ở bán kết.

Đứng nhất bảng A cũng sẽ giúp Indonesia có thêm thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận bán kết, đồng thời được thi đấu trên sân khách trước và đá lượt về trên sân nhà, qua đó có thể chủ động toan tính hơn.”

Ông Indra Sjafri cũng chia sẻ thêm rằng đối thủ ở bán kết của Indonesia có là Malaysia hay Singapore cũng đều như nhau bởi hai đối thủ này không có sự chêch lệch quá lớn về mặt thực lực. Malaysia đang có những màn trình diễn tốt dưới thời HLV Kim Pan Gon còn Singapore vừa xuất sắc cầm hòa được ĐT Việt Nam.

HLV Shin Tae Yong và các học trò đã cầm chắc tấm vé vào bán kết.

Về phía HLV Shin Tae Yong, ông tự tin rằng đối thủ có là ai ở vòng bán kết cũng không quan trọng. Cụ thể trong buổi họp báo trước trận gặp Philippines, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết:

“Đối thủ có là ĐT Việt Nam, Malaysia hay Singapore tôi đều không quan tâm. Tôi tin rằng đã vào đến bán kết, các đội bóng đều là những đối thủ mạnh.”

Với cục diện hiện tại ở bảng A, tấm vé đi tiếp gần như đã chắc chắn thuộc về ĐT Indonesia và Thái Lan. Tại lượt trận cuối, Voi chiến sẽ đối đầu Campuchia còn thầy trò HLV Shin Tae Yong có chuyến làm khách đến sân của Philippines. Indonesia chỉ bị loại nếu thua Philippines với cách biệt trên 5 bàn, đồng thời Campuchia cầm hòa được Thái Lan. Cả hai trận đấu này đều diễn ra vào 19h30 ngày 2/1/2023.


XEM THÊM: