30 Tháng Mười Hai, 2022

Singapore dễ trở thành con mồi tiếp theo của Văn Hậu

Với những gì Singapore đã thể hiện, họ rất có thể sẽ để lộ ra những không gian mà Đoàn Văn Hậu giỏi khai thác.

Singapore đã có những sự xoay tua đội hình trong hai trận đầu tiên tại AFF Cup 2022. Tuy nhiên, một vấn đề chung mà họ đều bộc lộ ở các trận đấu vừa qua là khoảng trống trước vòng cấm giữa trung vệ và hậu vệ cánh phải trong sơ đồ 3-4-3.

Dù sử dụng Harun hay Irfan Fandi thì trung vệ phải vẫn là vị trí không mang lại sự an tâm cho Singapore, các bàn thua của họ kể từ đầu giải đều xuất phát ở vị trí này. Trùng hợp khi đây lại là vị trí mà Đoàn Văn Hậu rất ưa thích khai thác. Cầu thủ này đã ghi bàn trước Lào và mang về quả phạt đền ở trận gặp Malaysia nhờ các pha xuyên phá, xâm nhập lợi hại.

Văn Hậu đang đạt phong độ cao ở giải lần này (Ảnh: VNE)
Văn Hậu đang đạt phong độ cao ở giải lần này (Ảnh: VNE)

Thể hình của Irfan có thể là đối trọng cho Văn Hậu, nhưng kỹ năng và đẳng cấp của con trai huyền thoại Fandi Ahmad là không thể sánh bằng số 5 của Việt Nam. Kỹ thuật tốt cùng sự tinh quái giúp Văn Hậu luôn gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ trong các pha tranh chấp tay đôi.

Tuy nhiên, cũng vì tranh chấp quá quyết liệt mà Văn Hậu đang phải chịu áp lực lớn từ cộng đồng mạng ở trong khu vực lẫn ngay tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo cũng đã có những nhắc nhở và sự bảo vệ cầu thủ người Thái Bình, nhưng điều đó là chưa đủ để dập tắc các chỉ trích.

Irfan Fandi có thể sẽ rất vất vả với Văn Hậu
Irfan Fandi có thể sẽ rất vất vả với Văn Hậu

Nhằm giúp mọi thứ thực sự lắng xuống, Văn Hậu cần một màn trình diễn mãn nhãn trước Singapore. Các khoảng trống nơi hành lang trong bên phải của đối thủ là cơ hội để số 5 của Việt Nam tiếp tục tỏa sáng và làm xua tan những chỉ trích. Không loại trừ khả năng cầu thủ này sẽ lại đóng góp vào các pha lập công trong 3 trận liền cho Việt Nam.


XEM THÊM: