27 Tháng Bảy, 2023

Siêu máy tính hé lộ tỷ lệ ĐT nữ Việt Nam vô địch World Cup 2023

Trung tâm nghiên cứu Nielsen cho rằng cơ hội để thầy trò HLV Mai Đức Chung vào vòng knock-out là 8%, nhưng họ không có khả năng lên ngôi.

Với sự trợ giúp từ công ty con Gracenote, Nielsen đã có bài đánh giá khả năng tiến sâu của 32 đội tuyển tham dự World Cup nữ 2023. Theo đó, Mỹ sở hữu tỷ lệ vô địch cao nhất – 18%. Điều này không ngạc nhiên bởi đoàn quân xứ sở cờ hoa là đương kim vô địch và cũng đang dẫn đầu BXH FIFA.

Đứng dưới Mỹ về khả năng đăng quang là Thụy Điển và Đức với cùng tỷ lệ 11%. Pháp (9%), Anh, Tây Ban Nha, Australia (8%), Brazil (7%), Canada (6%), Hà Lan (5%), Nhật Bản (3%), Na Uy (2%), Đan Mạch, Italia, Trung Quốc và Hàn Quốc (1%) lần lượt xếp sau.

Các tập thể còn lại, bao gồm ĐT nữ Việt Nam, được đánh giá là không thể giành ngôi hậu trên đất Úc và New Zealand mùa hè này.

Đánh giá của Gracenote
Đánh giá của Gracenote

Dẫu vậy, thống kê từ Nielsen cho thấy các cô gái áo đỏ vẫn có cơ hội bước đến vòng 1/8 (8%). Rơi vào bảng E gồm Mỹ, Hà Lan và Bồ Đào Nha, sẽ là kỳ tích nếu Việt Nam giành một trong hai vị trí đầu tiên.

Năm nay, Nielsen nêu tên Mỹ, Thụy Điển, Đức và Pháp như là 4 đội dễ vào bán kết nhất. Ở đó, Mỹ được dự đoán sẽ đánh bại Thụy Điển để giáp lá cà với Đức – đội hạ gục hàng xóm Pháp.

Sự phổ biến của bóng đá nữ

Ngoài thống kê khả năng vô địch, Nielsen còn chỉ ra đâu là những cá nhân và tập thể có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nữ cầu thủ nổi tiếng nhất gọi tên Alisha Lehmann của ĐT Thụy Sĩ. Bóng hồng 24 tuổi sở hữu tới 13,4 triệu người theo dõi ở nền tảng Instagram. Alisha đã bỏ túi khoảng 307 nghìn USD từ những bài đăng quảng cáo của mình.

Trong khi đó, ĐT nữ Brazil thu hút nhiều người hâm mộ nhất với 2,3 triệu lượt theo dõi. ĐT nữ Mỹ kém đối thủ 200 nghìn lượt follow, nhưng lại vượt trội về khía cạnh kiếm tiền (13.226 so với 5.803 USD).


XEM THÊM: