6 Tháng Mười Hai, 2022

Siêu máy tính dự đoán kết quả trận Brazil vs Hàn Quốc

So với Hàn Quốc, Brazil rõ ràng đang vượt trội hơn cả ở hiện tại và trong quá khứ.

Hàn Quốc là một trong số những niềm tự hào của châu Á tại World Cup 2022. Nằm trong một bảng đấu khó gồm Bồ Đào Nha, Uruguay và Ghana, đội bóng của HLV Paulo Bento đã rất quyết tâm trên hành trình của mình.

Mới đây nhất, Hàn Quốc đã khiến tất cả phải sửng sốt khi bất ngờ đánh bại Bồ Đào Nha 2-1 ở lượt trận cuối vòng bảng, qua đó giành quyền đi tiếp với tư cách là đội nhì bảng H. Vào đến vòng 1/8, đối thủ của Son Heung-min và các đồng đội lại chính là Brazil, ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Brazil là một trong những ứng cử viên vô địch World Cup 2022
Brazil là một trong những ứng cử viên vô địch World Cup 2022

Dù rằng đã đánh bại một trong những ông lớn là Bồ Đào Nha, nhưng nhìn nhận thực tế Hàn Quốc không phải là đối thủ của Brazil ở thời điểm hiện tại. Thử thách càng khó khăn hơn nữa khi Neymar đã bình phục chấn thương và có thể trở lại ngay trong trận đấu này. Trong quá khứ, lần duy nhất “Những chiến binh Taegeuk” giành được chiến thắng trước Brazil là vào năm 1999, số còn lại họ phải nhận thất bại toàn tập.

Dựa vào những thông tin sơ lược đó, có thể thấy khả năng Hàn Quốc tiếp tục làm nên bất ngờ là hầu như không có. Như để khẳng định hơn nữa, siêu máy tính của Five Thirty Eight, bằng những thông số và công nghệ hiện đại cũng đã đưa ra dự đoán với tỷ lệ thắng của Brazil là 83%, áp đảo so với mức 17% bên phía đại diện của châu Á.

Với sự chênh lệch trên, thắng lợi dành cho “Những vũ công Samba” là điều khá rõ ràng. Trong khi Hàn Quốc vẫn có thể tự hào với hành trình của mình tại World Cup 2022.


XEM THÊM: