11 Tháng Chín, 2023

Sếp lớn LĐBĐ Đức nói gì sau khi sa thải Flick?

Sau khi sa thải HLV Hansi Flick, những nhân vật cộm cán liên quan đến bóng đá Đức đã lên tiếng nói về sự việc.

Cách đây ít ngày, tuyển Đức đá trận giao hữu trước Nhật Bản. Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng Cỗ xe tăng lại nhận thất bại thảm hại 1-4. Điều này khiến chiếc ghế của HLV Hansi Flick lung lay dữ dội trong bối cảnh Euro 2024 sẽ diễn ra sau 9 tháng nữa. Những nhân vật cộm cán thuộc Liên đoàn bóng đá Đức liên tục gây áp lực lên cựu thuyền trưởng Bayern Munich.

Sau tất cả, Liên đoàn bóng đá Đức chính thức đưa ra thông báo sa thải Flick. Lúc này, những gì các sếp lớn LĐBĐ Đức chia sẻ thu hút sự chú ý của truyền thông. Theo đó, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Đức, Bernd Neuendorf cho biết:

“Các ủy ban nhất trí rằng Đội tuyển quốc gia nam cần động lực mới sau những kết quả đáng thất vọng gần đây. Chúng ta cần một tinh thần lạc quan và tự tin vào đất nước của mình.

Đối với cá nhân tôi, sa thải Hansai Flick là một trong những quyết định khó khăn nhất trong thời gian tôi nhậm chức cho đến nay. Tôi đánh giá cao Hansi Flick và các trợ lý huấn luyện viên của ông ấy với tư cách là những chuyên gia bóng đá lẫn khía cạnh con người. Song, thành công trong thể thao là ưu tiên hàng đầu của DFB. Vì vậy quyết định sa thải là không thể tránh khỏi”.

Flick chính thức bị sa thải.
Flick chính thức bị sa thải.

Thành tích dẫn dắt Đức của Flick là vô cùng bết bát. Chiến thắng duy nhất của ông là chiến thắng 2-0 trước Peru hồi tháng 3. Flick từng chứng kiến ​​đội bóng của mình thua Bỉ, Ba Lan, Colombia, Nhật Bản và hòa Ukraine vào tháng 6.

Được biết, tạm thời thay Flick là Voller và Sandro Wagner. Cả hai sẽ dẫn dắt Đức đá trận giao hữu gặp Pháp vào thứ Ba. Voller xác nhận:

“Tôi sẽ tạm thời phụ trách đội tuyển quốc gia trong trận đấu với Pháp. Nhiệm vụ cấp bách nhất lúc đó sẽ là bổ nhiệm một huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, người sẽ nhanh chóng sắp xếp lại đội hình của chúng tôi và chuẩn bị cho Euro vào năm tới. Một HLV lâu dài sẽ đưa đội tuyển quốc gia trở lại đẳng cấp mà chúng tôi biết”.


XEM THÊM: