28 Tháng Tư, 2023

Sao U22 Việt Nam: “U22 Lào là đội bóng mạnh”

Cầu thủ Nguyễn Đức Phú và các đồng đội thể hiện sự nghiêm túc cao độ trong hành trình bảo vệ tấm HCV.

Đối thủ của U22 Việt Nam ở trận mở màn SEA Games 32 sẽ là U22 Lào. Dù từ trước đến nay các đội tuyển nước láng giềng hiếm khi gây khó khăn cho “Rồng Vàng”, nhưng lần này đoàn quân của ông Philippe Troussier vẫn giữ thái độ tôn trọng đối thủ.

Chiều ngày 27/4, tiền vệ Nguyễn Đức Phú nhận định:

“Chúng tôi đã được xem băng hình một số trận đấu của U22 Lào, nhờ đó có thể nắm được họ dùng chiến thuật gì, có điểm mạnh nào để chúng ta hạn chế và điểm yếu gì để khai thác. U22 Lào là đội bóng mạnh nên không thể xem thường. Chúng tôi cần phải giữ tinh thần tốt, chuẩn bị sẵn sàng với thử thách này.”

Đức Phú thuộc biên chế đội Công An Nhân Dân (Ảnh: VnExpress)
Đức Phú thuộc biên chế đội Công An Nhân Dân (Ảnh: VnExpress)

Nói về quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam, Đức Phú cho biết:

“Cả đội không gặp khó khăn gì lớn. Thời tiết tại Campuchia khá giống với thời tiết nắng của Hà Nội nên toàn đội dễ dàng thích nghi. Đội bóng đang rất tự tin và có tâm lý tốt khi bước vào giải đấu. Chúng tôi phải nỗ lực để có tên trong danh sách chính thức. Tôi sẽ cố gắng giành suất tham dự SEA Games 32 và được thi đấu trận gặp U22 Lào.”

Ở buổi tập ngày hôm qua (27/4), HLV Troussier đã đưa ra giáo án nặng hơn dành cho các cầu thủ. Nhà cầm quân người Pháp cũng chỉ để giới truyền thông tác nghiệp trong 20 phút đầu tiên. Có thể thấy ông Troussier muốn bảo mật chiến thuật của đội bóng đến mức tối đa, tránh bị đối phương bắt bài.


XEM THÊM: