30 Tháng Tám, 2023

Sao Barca đòi ra đi ngay trước khi TTCN đóng cửa

Barca đang đối mặt với vấn đề lớn khi Eric Garcia muốn ra đi trong lúc thị trường chuyển nhượng sẽ đóng cửa vào 2 ngày tới.

Eric Garcia chuyển đến Barca vào năm 2021 nhưng không có được vị trí ổn định trong đội hình của HLV Xavi. Theo Cadena SER, trung vệ 22 tuổi đã yêu cầu được cho mượn hoặc bán đi để tìm kiếm cơ hội thi đấu nhiều hơn. Mục tiêu của anh là góp mặt trong đội tuyển TBN dự EURO 2024.

Tuy nhiên, việc Garcia ra đi không dễ dàng như anh nghĩ. Barca không muốn mất đi một trung vệ trẻ và tài năng, đặc biệt khi Ronald Araujo vừa bị chấn thương. Xavi cũng cho rằng Garcia sẽ có vai trò quan trọng trong suốt mùa giải và không muốn để anh ra đi. Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha chỉ xem anh là phương án dự phòng và chắc chắn sẽ phải dành nhiều thời gian trên ghế dự bị.

Eric Garcia muốn được ra sân nhiều hơn
Eric Garcia muốn được ra sân nhiều hơn

Hiện tại, có hai CLB đang theo đuổi Garcia là Girona và Real Betis. Trong đó, cầu thủ sinh năm 2001 có xu hướng chọn Girona, bởi họ có nguồn lực tài chính khi bán Santi Bueno cho một CLB tại Anh và dùng tiền đó để trả lương cho anh.

Tuy nhiên, phía Girona cũng muốn Barca phải chia sẻ một phần tiền lương của Garcia, điều này khiến Barca không hài lòng. Đội chủ sân Camp Nou cho rằng việc này không có lợi cho CLB mà chỉ có lợi cho cầu thủ. Vì vậy, khả năng Garcia rời đi trong 2 ngày tới là rất thấp. Người đại diện của anh, Ivan de la Pena đang cố gắng thuyết phục CLB chủ quản nhưng chưa có kết quả tích cực.


XEM THÊM: