19 Tháng Bảy, 2023

Saliba: ‘Tôi có phẩm chất để trở thành hậu vệ hay nhất thế giới’

William Saliba cho biết đã luôn dõi theo Virgil van Dijk trong hành trình sự nghiệp để có được sự điềm tĩnh và đẳng cấp như hiện nay.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Daily Mail, trung vệ William Saliba cho biết: “Điều tệ nhất của tôi có lẽ là… [Saliba ngập ngừng một lúc] tôi đã lười biếng và thờ ơ.”

Khi còn là một thiếu niên, Saliba đã được Arsenal chiêu mộ với giá 27 triệu bảng. Dù vậy cầu thủ này phải đợi đến 1.107 ngày mới được ra mắt đội một Pháo thủ. Trong hành trình khó khăn đó, Saliba luôn quan sát trung vệ Virgil van Dijk của Liverpool.

“Tôi vẫn theo dõi anh ấy!” hậu vệ người Pháp nói. “Tôi thực sự thích phẩm chất của Virgil trong những tình huống một đối một, sự bình tĩnh, điềm đạm và cả những đường chuyền dài của anh ấy nữa. Virgil có mọi thứ và đối với tôi, đây là một hậu vệ giỏi để học hỏi… Tôi nghĩ anh ấy đã là hậu vệ hay nhất thế giới trong hai hay ba năm.”

Saliba thừa nhận đã luôn học hỏi Van Dijk
Saliba thừa nhận đã luôn học hỏi Van Dijk

Saliba tin bản thân có phẩm chất để trở thành hậu vệ giỏi nhất

Saliba chia sẻ phần lớn sự điềm tĩnh và đẳng cấp hiện nay là nhờ học từ trung vệ người Hà Lan. Khi được hỏi liệu bản thân có những phẩm chất để trở thành người phòng ngự giỏi nhất thế giới, Saliba đáp:

“Tất nhiên tôi có, nhưng điều đó chẳng nghĩa lý gì. Bạn phải làm việc chăm chỉ để đạt đến đẳng cấp ấy. Tôi chưa làm được nhưng tôi sẽ cống hiến mọi thứ để một ngày nào đấy có thể trở thành hậu vệ xuất sắc nhất thế giới’.

Saliba gần đây đã đồng ý ở lại đội bóng phía bắc London cho đến năm 2027. Thỏa thuận mới của Saliba sẽ chính thức được áp dụng từ cuối tháng này và là phần thưởng cho mùa giải đầu tiên chơi xuất sắc ở trung tâm hàng phòng ngự của Arsenal.


XEM THÊM: