20 Tháng Bảy, 2023

Saka: ‘Tôi có thể chuyển đến MLS’

Sao mai Bukayo Saka đã có những chia sẻ thú vị sau khi Arsenal đại thắng đội MLS All-Stars trong chuyến du đấu Mỹ.

 

Sáng ngay 20/7, Arsenal đã bước vào trận giao hữu với đội các ngôi sao MLS (giải nhà nghề Mỹ). Thầy trò Mikel Arteta đã giành thắng lợi tưng bừng 5-0. Tân binh Kai Havertz chính là người chốt hạ tỷ số cuộc đấu. Trong khi hai bàn thắng đầu tiên của Pháo thủ đều do Bukayo Saka kiến tạo.

Sau trận, khi được phỏng vấn trên Apple TV, số 7 của Arsenal đã được hỏi về việc có định chuyển đến thi đấu ở MLS hay không. Saka đáp: “Có thể! Rõ ràng hiện tôi đang tập trung cho Arsenal. Tôi yêu điều đó và tôi đã thực sự ở đây vào kỳ nghỉ hè.”

Saka vừa mới gia hạn với Arsenal đến năm 2027. Do đó, câu trả lời trên là một cách thể hiện thiện chí trên đất Mỹ và cũng là mở đường cho tương lai dài hạn của cầu thủ này. Bởi MLS những năm trở lại đây thường xuyên là nơi để “dưỡng già” cho các ngôi sao bóng đá.

Saka được bầu là cầu thủ hay nhất trận này
Saka được bầu là cầu thủ hay nhất trận này

Chia sẻ thêm về trận đại thắng, Saka nói: “Tôi nghĩ chúng tôi đã cho thấy đội bóng có thể chơi tốt như thế nào trong một số thời điểm nhất định. Tôi thực sự hài lòng với những tân binh của Arsenal, cách họ hòa nhập với tập thể. Trong hiệp hai, chúng tôi đã dứt điểm một cách mạnh mẽ.”

Sau trận đấu này, đội bóng Bắc London sẽ có cuộc gặp rất thú vị với Man Unted vào ngày 23/7, rồi đến 27/7 là cuộc thư hùng với Barcelona. Tất cả đều là giao hữu tiền mùa giải 2023/24. Ngày 3/8 là trận chung kết Emirates Cup giữa chủ nhà Arsenal với AS Monaco. Tiếp đến họ sẽ bước vào tranh Siêu Cúp Anh gặp Man City vào ngày 6/8.


XEM THÊM: